Sản phẩm Phục Thần Công quảng cáo như thuốc chữa bệnh

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Theo Cục An toàn thực phẩm, sản phẩm Phục Thần Công vi phạm quy định về quảng cáo, quảng cáo như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay, sản phẩm Phúc Thần Công đã vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

San pham Phuc Than Cong quang cao nhu thuoc chua benh
Hình ảnh lọ sản phẩm sinh lý nam Phục Thần Công được quảng cáo

Theo đó, trên các website: phucthancong.com và phucthancong.vn có quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Thần Công như thuốc chữa bệnh có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Trí Tâm, (Địa chỉ: Số 300 đường Đê La Thành, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Bên cạnh hình thức phạt tiền 60 triệu đồng, Cục An toàn thực phẩm buộc Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Trí Tâm thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm, tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo quy định.

Đáng nói, hồi tháng 2/2019, Cục An toàn thực phẩm từng ra cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Thần Công trên các website nêu trên cũng với lý do vi phạm quảng cáo.

Các vi phạm quảng cáo có tính chất lừa dối người tiêu dùng như quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng như thuốc chữa bệnh, có công dụng “tăng thời gian quan hệ”, “nhanh hồi phục tiếp tục hiệp 2 “, “giữ hình thể nam tính”, “điều hòa đường huyết, cholesterone”, “cải thiện chức năng sinh lý”, “tăng cường sản sinh Testosterone”, “tăng chất lượng tinh trùng”,… Sản phẩm cam kết hiệu quả thấy rõ chỉ sau 1-2 tuần sử dụng nhờ “cơ chế tác dụng sâu kiện toàn cơ thể”.

Thậm chí, trên trang chủ website còn có dòng nội dung khẳng định: “Chúng tôi làm việc bằng lương tâm và trách nhiệm của người thầy thuốc”.

Trước đó, trong đợt tổng hợp các trường hợp bị xử phạt do vi phạm hành chính từ ngày 27/7-15/8/2018, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Trí Tâm 85 triệu đồng vì quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Thần Công trên 2 website trên mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo cũng như quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cúc Phương

Thứ Sáu, 03/05/2019 11:08

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện