Gần chục sàn môi giới bán 'chui' dự án An Lạc Riveside?

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Dự án An Lạc Riverside chưa đủ pháp lý nhưng hàng chục sàn giao dịch bất động sản đã tiến hành nhận cọc giữ chỗ với khách hàng.

Dự án An Lạc Riverside toạ lạc tại đường Nguyễn Hữu Trí (thuộc Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh), dự án có quy mô hơn 15 hecta, bao gồm khoảng 650 nền đất do Công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ phát triển bất động sản An Lạc Tân (Công ty an Lạc Tân) làm chủ đầu tư.

Công ty TNHH TM - DV - XD - BĐS Quang Sơn (Quang Sơn Group) là đơn vị phát triển dự án.

Theo quan sát, dự án An Lạc Riverside vẫn còn là bãi đất trống, cỏ mọc, một vài nơi được chủ đầu tư san lấp, chưa có bất kỳ một hoạt động xây dựng nào. Bên ngoài được che chắn khá kỹ lưỡng bằng các biển quảng cáo cỡ lớn.…

Tuy vậy, thời gian qua hàng loạt sàn môi giới vẫn “ngang nhiên” quảng cáo, chào bán rầm rộ. Chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm “mua dự án An Lạc Riverside” sẽ xuất hiện hàng loạt kết quả dẫn đến các trang mạng rao bán dự án này.

Lần theo các địa chỉ quảng cáo, PV được biết hiện tại có khoảng gần 10 công ty, Sàn môi giới đang tiến hành giới thiệu, chào bán dự án ra thị trường. Cụ thể các sàn môi giới như: Hoàng Kim Land, Nam Trung Land, Long An Delta, Danh Khôi Real, Link House, Home Land, Thuận Hùng Group, Sài Gòn City Homes…

Gan chuc san moi gioi ban 'chui' du an An Lac Riveside?
Dự án An Lạc Riveside hiện vẫn là bãi đất trống và chủ đầu tư thừa nhận dự án chưa đầy đủ pháp lý nhưng gần chục sàn môi giới đã đăng thông tin chào bán

Để tìm hiểu sâu hơn, PV tiếp cận với sale của một công ty môi giới tên Sài Gòn City Homes. Ngoài đưa ra những lời giới thiệu có cánh người này thừa nhận đang bán dự án An Lạc Riverside và nhận tiền giữ chỗ nếu khách hàng chọn được sản phẩm ưng ý.

“Dự án mới mở bán giai đoạn 1 nên còn nhiều “hàng”. Nếu anh/chị chọn được lô nào thì đóng cho bên em 200 triệu đồng. Hiện tại giá thấp, nhưng vài thàng nữa dự án hoàn thành hạ tầng, giá đội lên nhanh lắm, chắc chắn sinh lời”, vị nhân viên môi giới “mớm” người mua.

Thế nhưng, khi yêu cầu được xem tính pháp lý của dự án thì nhân viên này nói qua loa các thủ tục pháp lý đã hoàn thiện nhưng không mang theo, đồng thời không quên tạo niềm tin cho khách hàng bằng cách thổi vào tai người mua những câu hứa hẹn về tầng suất sinh lãi để "lập lờ đánh lận con đen", làm lu mờ các bước mua bán theo quy định của pháp luật.

Trước thông tin hàng chục sàn giao dịch bất động sản “chào mời” dự án An Lạc Riverside, PV đã liên hệ và trao đổi với ông Quách Mộc Tân - Giám đốc công ty An Lạc Tân.

Vị giám đốc này cho hay hiện nay công ty chưa kí kết hợp tác với bất cứ sàn giao dịch bất động sản nào để phân phối dự án An lạc Riverside. 

Ông Tân cũng khẳng định dự án chưa đủ pháp lý bởi đang trong quá trình xin phép cơ quan chức năng công nhận chủ đầu tư và chấp thuận dự án đầu tư, điều chỉnh quy hoạch 1/500, chưa giấy phép xây dựng…Tuy nhiên vị này cho rằng đến cuối năm 2019 dự kiến sẽ hoàn tất pháp lý.

Như vậy gần 10 sàn giao dịch bất động sản đang chào bán dự án là “bán chui”? Việc các sàn này chưa được phép của chủ đầu tư nhưng đã tiến hành chào mời sẽ đẩy khách hàng vào tình trạng “cá nằm trên thớt” khách hàng có nguy cơ không mua được đất mà còn mất tiền oan.

Hệ lụy của việc này có thể là tranh chấp kéo dài, kiện tụng giữa chủ đầu tư và khách hàng như nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra.

Mạnh Đức

Thứ Tư, 08/05/2019 14:46

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện