Bộ Công an lên tiếng về dự án chung cư Báo CAND

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Bộ Công an đã giao cho Thanh tra Bộ Công an tiến hành thanh tra liên quan tới dự án chung cư của Báo CAND.

Tối 4/5, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam đã trả lời câu hỏi liên quan tới vụ việc nhiều cán bộ, chiến sĩ Báo Công an Nhân dân và người dân mua nhà tại dự án chung cư của Báo CAND đã gửi đơn thư tới Chính phủ, Bộ Công an và các cơ quan hữu quan phản ánh về việc họ đã bỏ ra số tiền khá lớn trong suốt 9 năm qua, nhưng chưa nhận được nhà, đặc biệt, dự án này có nhiều dấu hiệu liên quan việc lừa đảo và thất thoát

Thượng tướng Bùi Văn Nam – Thứ trưởng Bộ Công an -  cho biết, dự án chung cư Báo Công an nhân dân (CAND) do Báo CAND làm chủ đầu tư, được thực hiện đã 9 – 10 năm rồi, tại xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.

“Chúng tôi được biết việc triển khai dự án này gặp rất nhiều khó khăn và trong quá trình đó cũng có nhiều vấn đề phức tạp. Trước tình hình đó, Bộ Công an đã giao cho Thanh tra Bộ Công an tiến hành thanh tra. Và kết quả như thế nào, chúng tôi sẽ thông báo”.

Bo Cong an len tieng ve du an chung cu Bao CAND
Thứ trưởng Bùi Văn Nam tại cuộc họp báo ngày 4/5

Hiện nay, nhiều cán bộ, chiến sĩ Báo CAND và người mua nhà tại dự án chung cư này đã gửi thư tới Chính phủ, Bộ Công an và các cơ quan hữu quan phản ánh về việc họ đã bỏ ra số tiền khá lớn trong suốt 9 năm qua nhưng chưa nhận được nhà. Dự án này có nhiều dấu hiệu liên quan việc lừa đảo và thất thoát. Được biết, Chỉnh phủ đã có chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc.

Đây là tòa chung cư được xây dựng theo hợp đồng thi công xây dựng nhà ở cho cán bộ chiến sĩ Báo CAND được ký giữa Báo CAND và Công ty TNHH NN MTV Đầu tư xây lắp và Thương mại 36 (tiền thân là Tổng công ty 36) từ tháng 3/2010 và dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2012.

Bo Cong an len tieng ve du an chung cu Bao CAND
Dự án chung cư Báo CAND

Đã hơn 9 năm trôi qua, công trình cao 25 tầng nổi này vẫn chưa thể hoàn thành và đưa vào sử dụng, gây bức xúc cho các khách hàng mua nhà ở đây.

Được biết, sau khi Hợp đồng được ký kết, Báo CAND và Tổng Công ty 36 - CTCP đã nhiều lần ký phụ lục hợp đồng lùi các mốc tiến độ hoàn thành công trình. Tuy nhiên đến nay, công trình mới thi công xong phần thô và vẫn chưa hoàn thiện để bàn giao căn hộ cho người mua nhà.

LN

Thứ Bảy, 04/05/2019 21:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện