Mổ bụng cá mập trắng mang thai phát hiện điều xót xa

(Thế giới động vật) - Cá mập trắng có hai tử cung mỗi bên và nhiều khả năng, con cá mập mẹ này mang mỗi bên tử cung 7 con non.

Một con cá mập trắng lớn đang mang thai vừa bị ngư dân bắt ở ngoài khơi Đài Loan và được bán ở chợ cá với giáo 2.000 USD. Thế nhưng, điều đáng nói chính là những gì sau khi mổ con cá mập này.

Mo bung ca map trang mang thai phat hien dieu xot xa
Cá mập trắng mang thai xấu số bị bắt

Theo hình ảnh từ các hãng truyền thông địa phương, có tới 14 con cá mập con ở trong bụng con cá mập mẹ xấu số. Con cá mập mẹ dài 4,7m và là điều mà không ngư dân nào muốn chúng mắc vào lưới.

14 con cá mập con trông giống như đã phát triển hoàn thiện nhưng chúng không thể sống được sau khi được đưa ra khỏi bụng cá mập mẹ.

David Ebert, một nhà nghiên cứu về cá mập cho biết 14 con là số lượng vô cùng hiếm gặp với những con cá mập. Trường hợp con non trong bụng cá mập mẹ được ghi nhận nhiều nhất chỉ là 12 con.

Mo bung ca map trang mang thai phat hien dieu xot xa
Số lượng kỉ lục cá mập con trong bụng cá mập mẹ


Cá mập trắng có hai tử cung mỗi bên và nhiều khả năng, con cá mập mẹ này mang mỗi bên tử cung 7 con non. Cá mập trắng con từ khi trong bụng mẹ đã ăn những trứng không được thụ tinh và đó là cách chúng phát triển.

Những con cá mập trong bụng mẹ đã mang hình dáng giống như cá mập trưởng thành nhưng không có nghĩa là nó sẽ tồn tại được ở môi trường bên ngoài nếu chưa đủ ngày đủ tháng.

Hiện nguyên nhân cá mập bị bắt chưa rõ nhưng nhiều khả năng chính là chúng vướng vào một cái lưới nào đó của ngư dân.

Quần thể cá mập trắng đang bị đe dọa trên toàn thế giới. Câu chuyện trên khiến nhiều người cảm thấy thương xót cho số phận của mẹ con cá mập.

 

Anh Minh

Thứ Hai, 25/03/2019 18:23

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện