Liều mạng chụp ảnh, gia đình bị báo đốm truy sát

(Thế giới động vật) - Một gia đình bế theo con nhỏ liều mạng rời khỏi ô tô để tiến gần hơn tới đàn báo đốm và bị truy sát.

Một vụ việc thót tim vừa xảy ra tại công viên động vật hoang dã Beekse Bergen ở Hà Lan khi một gia đình mang theo con nhỏ đã bất chấp quy định, rời khỏi xe ô tô để chụp ảnh gần đàn báo đốm và suýt phải trả giá.

Clip gia đình bế con nhỏ ra khỏi ô tô bị báo đốm truy sát

Daily Mail đăng tải đoạn video do nhân chứng điều khiển ô tô phía sau ghi lại cho thấy, một gia đình du khách đến từ Pháp mạo hiểm rời khỏi ô tô để chụp ảnh những con báo đốm.

Gia đình du khách, gồm 3 người lớn và 2 trẻ em đã rời xa ô tô và tiến đến rất gần vị trí những con báo đốm đang nằm nghỉ vài mét.

Lieu mang chup anh, gia dinh bi bao dom truy sat
Nhóm du khách bất chấp quy định rời khỏi ô tô để chụp ảnh báo đốm.

Những con báo đốm đã bất ngờ đứng dậy và bắt đầu lao về phía nhóm du khách. Một con khác còn băng qua đường nhựa và lao tới nhóm du khách.

Người đàn ông đã nhanh chóng chạy về phía ô tô trước tiên trong khi một cậu bé ít tuổi chạy phía sau, vừa nhanh chóng di chuyển về phía ô tô vừa dè chừng đàn báo đốm. Người phụ nữ trở về ô tô sau cùng dù bế con nhỏ trên tay. Cô để cho cậu con trai nhỏ vào trong xe an toàn và tìm cách đe dọa những con báo đốm.

Lieu mang chup anh, gia dinh bi bao dom truy sat
Người đàn bà bế con là người cuối cùng đến được ô tô.

Chưa rõ nhóm du khách có hành động nào khác ngoài chụp ảnh hay không nhưng phản ứng từ những con báo đốm chỉ cho thấy sự kích động nếu chúng bị tấn công. Chúng vừa tiến tới vừa vừa dè chừng.

May mắn là sau cùng, cả gia đình đã lên được xe ô tô an toàn và rời xa khỏi đàn báo.

Trang tin Transport-online sau đó đăng tải một đoạn clip được đăng trên Youtube của người lái xe phía sau gia đình này cho thấy toàn bộ câu chuyện. Nhóm du khách này không chỉ mở cửa xe để xem những con báo đốm một lần mà họ còn làm như vậy trước đó.

Sau khi rời khỏi nơi này, gia đình trên tới khu vực rộng rãi hơn và bắt gặp đàn báo đốm khác.

Lieu mang chup anh, gia dinh bi bao dom truy sat
Du khách rời khỏi ô tô, cho trẻ con ngắm nhìn báo đốm

Phát ngôn viên của công viên Beekse Bergen cho biết họ đã đưa ra quy định rõ ràng rằng du khách không được phép rời khỏi ô tô trong khi khám phá khu động vật hoang dã.

“Chúng tôi đã thông báo cho du khách về những mối nguy hiểm bằng một số ngôn ngữ ở khắp công viên”, phát ngôn viên của Beekse Bergen cho biết.

Người quản lý công viên - ông Niels de Wildt nói rằng công viên đã đón khoảng 10.000 du khách vào thứ 6 và thứ 7. Nhiều áp lực cho đội ngũ bảo vệ hơn khi du khách trong nhiều trường hợp muốn mở cửa ô tô hoặc ra khỏi ô tô để chứng kiến những cảnh sắc hoang dã sống động hơn.

Clip toàn bộ câu chuyện cả gia đình bị báo đốm truy sát vì ra khỏi ô tô

Quế Chi

Chủ Nhật, 13/05/2018 11:36

Sự Kiện