Nhiều cơ sở thẩm mỹ TP.HCM bị phạt nặng

(Sức khỏe) - Sở Y tế TP.HCM nhiều lần ra quyết định xử phạt vi phạm với một số cơ sở thẩm mỹ, khám chữa bệnh nhưng sai phạm tiếp tục diễn ra.

Đầu tháng 7/2019, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính  đối với Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Trang Beauty Center (số 294 đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10) về quảng cáo sản phẩm, dịch vụ chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện đơn vị trên quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Nhieu co so tham my TP.HCM bi phat nang
Cơ sở Trang Beauty Center vừa bị cơ quan chức năng TP. HCM xử phạt 35 triệu đồng.

Sau khi tiến hành lập biên bản vi phạm, Thanh tra Sở ra quyết định xử phạt đơn vị 35 triệu đồng với các nội dung trên.

Theo tìm hiểu của Đất Việt trong thời gian tháng 6/2019, Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Trang Beauty Center thực hiện quảng cáo và thực hiện nhiều dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép như “thu gọn môi lớn, môi bé vùng kín”, “thu nhỏ âm đạo”, “may thẩm mỹ tầng sinh môn”, “sa giãn tầng sinh môn”, “chỉnh cong dương vật”, “cắt bao quy đầu”...

Các khách hàng đến Trang Beauty Center đều được tư vấn dùng dịch vụ này với giá hàng chục triệu đồng.

Một cơ sở khám chữa bệnh bị Thanh tra Sở Y tế TP. HCM xử phạt vào đầu tháng 7 là Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu (số 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5).

Đơn vị này bị xử phạt số tiền 31 triệu đồng về hành vi lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Vào cuối tháng 6/2019, một nam giới 26 tuổi, quê Quảng Nam đã lên tiếng tố cáo Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu cố ý vẽ bệnh, thu tiền bệnh nhân.

Người nam giới này nghi ngờ mình bị mắc bệnh nam học nên đến Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu kiểm tra.

Tại đây, nhân viên phòng khám cho biết anh bị dài bao quy đầu phải tiến hành tiểu phẫu.

Nhieu co so tham my TP.HCM bi phat nang
Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu bị tố cáo vẽ bệnh, thu tiền bệnh nhân.

Trong khi tiến hành làm thủ thuật, các nhân viên của Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu lại tiếp tục giục anh V. ký vào nhiều loại giấy tờ khác với các liệu trình chữa bệnh để thu tiền hàng chục triệu đồng.

Mặc dù mất nhiều tiền để chữa trị nhưng căn bệnh nam khoa của anh V. đến nay vẫn chưa thuyên giảm mà có biểu hiện nặng hơn. "Họ băng bó sơ sài, đến nay phần dương vật của tôi vẫn đau buốt" - anh V. bày tỏ.

Cuối năm 2018, Sở Y tế TP. HCM đã công bố hàng loạt sai phạm của Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu, kèm theo mức xử phạt vi phạm hành chính gần 200 triệu đồng.

Sai phạm của phòng khám này gồm: cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật...

Đầu năm 2018, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cũng ra quyết định xử phạt phòng khám này 75 triệu đồng vì có nhiều sai phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế nêu rõ, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu (chủ Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu) đã chỉ định nhiều bệnh nhân sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh với mục đích vụ lợi.

Nghiêm trọng hơn, Hoàn Cầu còn thực hiện hành vi cố ý sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin trong quá trình khám chữa cho người bệnh; thu giá dịch vụ khám bệnh chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.

Vân Ngọc

Chủ Nhật, 14/07/2019 07:27

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện