Bí quyết vượt qua suy tim do hở van hai lá

(Sức khỏe) - Nhiều lần làm con phát hoảng vì bệnh tim, cô Đặng Thị Lành tưởng chừng mình sẽ không còn cơ hội khi đã mắc suy tim do hở van hai lá.

Đau nhói ngực thường xuyên, mỗi khi nằm là mỗi lần như có hòn đá tảng đè lên ngực. Ngủ không mấy bữa được sâu giấc vì mộng mị, nhiều khi mới thiêm thiếp đã bị bóng đè, cứ ú ớ, rõ ràng nhìn thấy mọi người nhưng không gọi được thành tiếng.

Đó là chia sẻ của cô Đặng Thị Lành 64 tuổi ở Trung Liệt, Đống Đa, chúng tôi gặp trong buổi khám bệnh tại một phòng khám tim mạch ở Hà Nội - Cô kể về bệnh tình của mình hai năm về trước.

Bi quyet vuot qua suy tim do ho van hai la
Cô Đặng Thị Lành đã chung sống với bệnh hở van tim từ năm 18 tuổi

Từ nỗi sợ hãi đeo đẳng vì bệnh tim đến sớm...

Người ta nói “Tuổi 17 bẻ gẫy sừng trâu”, nhưng với cô Lành thì ngay từ năm 18 tuổi đã không thể làm được công việc nặng nhọc hay tham gia các hoạt động thể lực như các bạn cùng trang lứa bởi bệnh hở van tim – di chứng của bệnh viêm khớp ở tuổi thiếu niên.

Thời điểm đó, y học chưa phát triển như bây giờ nên việc điều trị dự phòng không được chú trọng. Thế rồi tuổi thanh xuân của cô bị cuốn hút theo công việc, gia đình và không còn thời gian để quan tâm đến bệnh tình nữa, cho dù mỗi lần gắng sức, cơn đau thắt ngực lại xuất hiện làm cô sợ hãi.

Đến khi bước qua tuổi 40, các dấu hiệu: Ho, phù, khó thở, mệt mỏi thường xuyên xuất hiện, đi khám, cô mới biết bệnh hở van hai lá đã chuyển qua giai đoạn suy tim.

Đến hành trình giành giật lại cuộc sống

Hiểu rõ tầm quan trọng của sức khỏe, biết không ai có thể hiểu bệnh hơn chính mình, ngay khi phát hiện suy tim, cô đã đặt quyết tâm phải chữa trị và tự lập cho mình một chế độ ăn, uống, nghỉ ngơi khoa học nhằm dành lại sức khỏe, chứ không để lại gánh nặng cho con cháu.

Nhiều người nói bệnh tim mạch không nên thể dục, nhưng cô thì nghĩ: nếu không được vận động, máu sẽ lưu thông khó khăn và ắt là bệnh tình sẽ nặng lên. Tìm kiếm tài liệu, đi tư vấn bác sỹ, biết người bệnh tim mạch càng cần phải luyện tập, tùy theo mức độ bệnh có thể lựa chọn hình thức tập luyện thích hợp như đi bách bộ cũng là một hình thức tập luyện tốt.

Bi quyet vuot qua suy tim do ho van hai la
Nhờ sử dụng kết hợp Ích Tâm Khang hỗ trợ, cô Lành đã cải thiện được sức khỏe một cách đáng kể

Trong quá trình chữa trị, cô may mắn phát hiện ra giải pháp hỗ trợ bệnh hiệu quả từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang, giúp làm giảm các triệu chứng của suy tim, làm chậm tiến triển của bệnh.

Sử dụng Ích Tâm Khang hỗ trợ được vài tuần, chứng ho khan, phù chi, khó thở giảm hẳn. Giờ đây, sau hai năm dùng sản phẩm này, cầm kết quả siêu âm tim, biết chức năng tim đã hồi phục, hở van không tiến triển, cô thấy mình như trút được gánh nặng.

Lắng nghe chia sẻ của cô Đặng Thị Lành

Suy tim là diễn tiến tất yếu của hầu hết các bệnh tim mạch. Nhưng việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp chậm lại tiến triển của bệnh. Chia sẻ của cô Lành thắp lên niềm tin và hy vọng cho chúng tôi – những người có người thân không may mắn khi bị các bệnh về tim mạch phải đối mặt với nguy cơ suy tim.

Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào về bệnh hở van tim, bệnh tim mạch hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang, hãy để lại số điện thoại hoặc gọi điện tới chúng tôi theo số 0983.103.844 – 0964.781.912 để nhận được tư vấn hỗ trợ.

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Hồng Cúc

Thứ Sáu, 23/08/2019 15:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện