Côn đồ phá cổng làng bị dân vây: Ngồi im trên xe

(Gia đình) - Sau khi đến đập phá cổng làng bị người dân vây giữ, hai tên côn đồ ngồi im cố thủ trên xe.

Vào khoảng 10h ngày 20/8, tại địa bàn thôn Phú Viên (xã Trường Minh, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đã xảy ra vụ nhóm người lạ xăm trổ đập phá cổng làng. Người dân thôn Phú Viên đã đổ ra ngăn cản, giữ lại 2 xe ô tô và người trên xe.

Sự việc chỉ kết thúc khi chính quyền xã và Công an huyện Nông Cống có mặt, giải vây, đồng thời đưa 2 xe ô tô cùng những người trên xe về trụ sở Công an huyện giải quyết.

Chiều 21/8, trao đổi với PV, Trưởng công an xã Trường Minh cho biết, sau khi nhận được tin báo người dân đang vây giữ nhóm đối tượng đập phá cổng làng, công an xã đã xuống ngay để bảo vệ hiện trường nhưng người dân đông quá nên công an xã phải gọi công an huyện tới giải vây.

Con do pha cong lang bi dan vay: Ngoi im tren xe
Biển số xe VIP cùng hung khí của nhóm côn đồ bị Công an huyện thu giữ. (Ảnh PLVN)

"Lực lượng công an xã còn mỏng nên khi chúng tôi đến không thể giải cứu được hai đối tượng đang ngồi trong hai ô tô 7 chỗ. Tại hiện trường, người dân không có ai hành hung hay đập phá ô tô, họ chỉ làm xịt lốp ô tô để đối tượng không chạy thoát được.

Thời điểm trước đó có khoảng 30 côn đồ đến đập phá, sau khi người dân chạy ra thì nhóm đối tượng kia chạy mất chỉ còn hai đối tượng này ở trong xe.

Lúc đó chúng tôi chưa xuống kịp nên không biết có xảy ra đổ máu gì không nhưng người dân ở đây họ văn minh và đoàn kết lắm, họ không hành hung đánh đập ai đâu" -Trưởng công an xã nói.

Theo lời kể của đại diện công an xã Trường Minh, khi lực lượng chức năng đến giải cứu hai đối tượng này không ai bị đánh dẫn đến bị thương.

"Tôi nghe kể lại ban đầu nhóm đối tượng côn đồ trên có thái độ hung hăng nên người dân mới ra chặn lại thì chúng chạy mất. 

Chúng tôi đến nơi người dân đã vây kín xung quanh, chúng tôi chỉ biết vận động bảo bà con không được đánh đập đối tượng và phải giải quyết theo pháp luật.

Mặc dù người dân đang ức chế nhưng khi nói họ cũng nghe. Những người lớn tuổi có uy tín trong thôn như Trưởng thôn đứng ra nói chuyện là dân đều nghe nên không ai đánh đập đối tượng.

Đến khi công an huyện Nông Cống xuống thì hai đối tượng mới được dẫn ra khỏi xe để đưa về công an huyện. Thời điểm đó phải có mấy chục người bảo vệ hai đối tượng trên để đảm bảo không ai hành hung họ" -Trưởng công an xã nói.

Con do pha cong lang bi dan vay: Ngoi im tren xe
Chiếc xe ô tô chở nhóm côn đồ đến đập phá cổng làng bị người dân giữ lại. (Ảnh PLVN)

Theo phản ánh của người dân thôn Phú Viên, sự việc xuất phát từ việc tại địa bàn có mỏ khai thác đất. Tuy nhiên, thời gian qua, lượng xe vận chuyển đất trọng tải lớn, chở quá tải liên tục chạy qua đường làng, gây ô nhiễm bụi bặm, rung lắc nứt cổng làng.

Mặc dù người dân kiến nghị, xã báo cáo lên huyện, các đoàn kiểm tra có về xử lý doanh nghiệp, nhưng sau đó sai phạm trên vẫn tái diễn.

Cách đây đúng 4 ngày, người dân thôn Phú Viên đã tự xây thêm chân bệ cổng làng, nhằm ngăn các xe trong tải lớn đi qua, xe trọng tải 7 tấn vẫn đi lọt.

"Doanh nghiệp khai thác đất đã không thể dùng xe tải cỡ lớn chở đất đi qua, nên việc phá cổng làng nhằm cho xe tải hoạt động như cũ.

Vào 10h sáng 20/8, vào lúc mưa to, khoảng 25-30 thanh niên lạ mặt, xăm trổ, cầm theo dùi cui, hung khí, dàn hàng kín cổng làng và đập phá bệ chân cổng mới xây. Người dân phát hiện, đánh trống báo động, đội mưa ra ngăn cản và xô xát nhẹ đã diễn ra", nhiều người dân thôn Phú Viên đồng loạt phản ánh.

Được biết nhóm côn đồ đi trên 7 chiếc xe ô tô, đã rút lui 5 chiếc, còn lại 2 xe ô tô kèm người bị giữ lại.

Thanh Thanh

Thứ Năm, 22/08/2019 08:07

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện