Cháu bé suýt chết vì lọt miệng cống đang thi công

(Gia đình) - Cháu bé bước vào nơi miệng cống được đậy nắp tạm bợ bởi một lớp bìa nhựa rất mỏng, và rơi xuống cống.

Trao đổi với Đất Việt chiều 16/9, ông Trần Việt Quang - Chủ tịch UBND phường Đống Đa (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một cháu bé bị sảy chân, lọt xuống miệng cống trên đoạn đường đang thi công.

Miệng cống nơi cháu bé rơi xuống nằm trên đoạn đường Hoa Lư nối dài (thuộc phường Đống Đa, TP Quy Nhơn), do Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc thi công.

Ông Quang cho biết, cháu bé đã được người dân tìm cách cứu lên rồi đưa đến bệnh viện TP. Quy Nhơn cấp cứu. Hiện tại sức khỏe của cháu bé đã ổn định.

"Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã tới bệnh viện để thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé. Đồng thời, phường đã nhắc nhở nghiêm khắc đối với đơn vị thi công, yêu cầu chủ đầu tư quán triệt đơn vị thi công có nhanh chóng có biện pháp khắc phục để đảm bảo an toàn cho người dân", Chủ tịch UBND phường Đống Đa nhấn mạnh.

Lãnh đạo phường Đống Đa cho hay, trong sáng 16/9, đơn vị thi công đã đậy nắp các miệng cống lại.

Chau be suyt chet vi lot mieng cong dang thi cong
Đơn vị thi công đã cho lắp miệng cống lại trong sáng 16/9. Ảnh: TPO

Theo thông tin ban đầu, sáng 16/9, trong lúc được mẹ dẫn đi ăn sáng, cháu bé bước vào nơi miệng cống được đậy nắp tạm bợ bởi một lớp bìa nhựa rất mỏng, và rơi xuống cống. Cháu nhỏ bị nước xiết cuốn đi hàng trăm mét.

Nghe thấy tiếng la hét của mẹ cháu bé, người dân xung quanh đã nhanh chóng đón lõng, kịp thời vớt cháu bé lên.

"Lúc đó khoảng 8h, tôi đang làm công trình nhà dân sát bên thì nghe tiếng kêu cứu của mẹ cháu bé. Khi tôi nhào ra, nhảy xuống thì cháu bé trôi đi mất. Tôi la lên, kêu thằng em chạy xuống cống dưới để đón đầu cháu bé", anh Nguyễn Đình Lộc (41 tuổi) - người phát hiện cháu bé rơi xuống cống kể lại.

Theo anh Lộc, khoảng cách giữa miệng cống cháu bé rơi xuống cách miệng cống vớt cháu bé lên dài hơn 100m, nước chảy mạnh và có rất nhiều mảnh vỡ chai thủy tinh.

"Lúc này, tôi đang sửa nhà cho người chị thì nghe tiếng la của anh Lộc có người rơi xuống miệng cống. Tôi chạy lại thì thấy anh Lộc đã nhảy xuống rồi nhưng bảo không thấy.

Tôi mới chạy xuống miệng cống thứ 3 để canh chừng, lúc sau thì thấy chiếc dép trôi lên trước, tôi nhảy xuống thì một lúc sau cháu bé trôi qua và tôi ẵm cháu bé lên, lúc này cháu bé đã ngất. Nếu chậm 3 giây nữa thì chắc có lẽ cháu bé sẽ chết", anh Nguyễn Văn Phong (37 tuổi) - người vớt cháu bé chia sẻ với báo chí.

Người dân sinh sống trên đoạn đường  Hoa Lư nối dài cho biết, trước đây miệng cống đậy nắp nhưng thời gian gần đây được đào lên để xây dựng. Thời gian qua, những miệng cống này được lấp lại với những tấm nhựa rất mỏng.

Đoạn đường này tuy hẹp nhưng lại có rất nhiều người tham gia giao thông, nếu như tránh né không kịp sẽ bị tai nạn. Những miệng cống này đã gây ra 2 vụ tai nạn nhưng thiệt hại nhẹ.

  • Ngọc Hà

Thứ Hai, 16/09/2019 18:59

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện