Xe cứu thương bỏ bệnh nhân giữa đường: Giải thích nóng

(Tin tức thời sự) - Tranh thủ lúc người nhà bệnh nhân đi vệ sinh, lái xe cứu thương tranh thủ đưa xe vào trung tâm kiểm định.

Chiều ngày 19/7/2019, ông Nguyễn Văn Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, kiêm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận xác nhận với Đất Việt, đơn vị đang tiến hành điều tra làm rõ việc người nhà bệnh nhân phản ánh lái xe cứu thương Đặng Khánh Hòa đưa xe vào trung tâm kiểm đi trong lúc đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

Theo phản ánh, ngày 16/7, một bệnh nhân được đưa từ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) điều trị do chấn thương vùng chân.

Khi xe đến Trung tâm kiểm định cơ giới Đồng Nai, người nhà bệnh nhân đề nghị tài xế dừng lại cho xuống đi vệ sinh. Trong quãng thời gian này, tài xế Hòa tranh thủ đưa xe vào trung tâm đăng kiểm để làm thủ kiểm định vì xe đã hết hạn.

Để đưa xe vào dây chuyền đăng kiểm, tài xế đã khiêng băng ca bệnh nhân xuống đất. Ngoài phản ứng của người nhà bệnh nhân, các đăng kiểm viên thấy tình cảnh trớ trêu này cũng từ chối đăng kiểm vì cho rằng việc đưa bệnh nhân đi cấp cứu là trên hết không thể để băng ca bệnh nhân dưới đất, ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên người lái xe cứu thương vẫn kiên quyết cho rằng tình trạng bệnh nhân không nguy kịch.

Xe cuu thuong bo benh nhan giua duong: Giai thich nong
Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận - nơi tài xế Hòa công tác.

Một nhân viên tại Trung tâm kiểm định cơ giới Đồng Nai kể lại: "Lái xe cứu thương nhất định ở lại làm thủ tục đăng kiểm xe cho bằng được mới được đi".

Trước sự kiên quyết của tài xế Hòa, các nhân viên thuộc Trung tâm kiểm định cơ giới Đồng Nai buộc phải làm thủ tục đăng kiểm.

Tuy nhiên, trong lúc đang đăng kiểm thì tài xế Hòa nhận được thông tin hành động của mình đã được phản ánh tới Bộ Y tế và Sở Y tế Đồng Nai nên vội vàng, bỏ cả giấy tờ kiểm định tại trung tâm, tiếp tục đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

Ông Nguyễn Văn Thành cho biết: "Chuyện tài xế Hòa đưa xe vào kiểm định trong lúc đưa bệnh nhân đi điều trị chấn thương là hoàn toàn có thật. Đây là trung tâm kiểm định mà đơn vị xe cứu thương của bệnh viện thường xuyên làm đăng kiểm. Tình trạng bên nhân lúc đó cũng không nặng lắm, bị nở loét ở chân do đắp thuốc lá bị nhiệm trùng".

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết, cường độ xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cũng không quá nhiều, chính vì thế tài xế cũng không quá bận rộn mà phải dừng lại giữa chừng trong lúc chở bệnh nhân đi cấp cứu để làm kiểm định.

"Ngay sau khi nhận được thông tin phản hồi từ Bộ Y tế, tôi đã chỉ đạo trực tiếp tài xế phải tiếp tục chở bệnh nhân đi cấp cứu, bỏ hết mọi thủ tục đăng kiểm lại.

Sự việc này đang được chúng tôi làm rõ và sẽ xử nghiêm hành vi của tài xế" - ông Thành khẳng định.

  • Vân Hưng

Thứ Sáu, 19/07/2019 19:20

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện