Xác minh tin GĐ Công an Yên Bái sở hữu biệt phủ

(Tin tức thời sự) - UBND tỉnh Yên Bái đang xác minh thông tin báo chí nêu về nhà đất được cho là liên quan đến Giám đốc Công an tỉnh này.

Ngày 30/6, ông Chu Đình Ngữ, Chánh văn UBND tỉnh Yên Bái cho biết, đã giao cơ quan chức năng tỉnh kiểm tra, khảo sát, xác minh thông tin báo chí phản ánh việc ông Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái sở hữu biệt thự "khủng'' tại tổ 44, phường Yên Thịnh, TP Yên Bái.

Trong khi đó, trả lời báo chí, Thượng tá Trụ Văn Hải, Phó phòng Tham mưu, Công an tỉnh Yên Bái cho biết, đơn vị này không có thẩm quyền và không có trách nhiệm đi xác minh tài sản nhà đất.

Việc xác minh này thuộc thẩm quyền của cấp trên là Tỉnh ủy và Bộ Công an.

Xac minh tin GD Cong an Yen Bai so huu biet phu
Khu biệt phủ (nằm trong hàng rào trắng) được báo chí thông tin liên quan đến ông Đặng Trần Chiêu. Ảnh: Tuổi trẻ

Cũng theo ông Hải, việc thông tin phản ánh trên báo chí cho rằng Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái sở hữu biệt thự "khủng” ít nhiều gây ảnh hưởng đến uy tín cán bộ. Thông tin này có thật hay không, cơ quan công an không có thẩm quyền trả lời.

Hiện, Công an tỉnh Yên Bái chưa nhận được công văn nào của các cơ quan chức năng liên quan đến việc thanh tra, xác minh thông tin tài sản được báo chí phản ánh là của gia đình Giám đốc Công an tỉnh.

Trước đó, ngày 29/6, bên lề một hội nghị tại Tỉnh ủy Yên Bái, ông Đặng Trần Chiêu đã từ chối trả lời về thông tin báo chí phản ánh việc gia đình ông sở hữu biệt thự “khủng”.

Theo báo VnExpress, ngày 28/6, trong cuộc họp báo 6 tháng tại Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Văn Lưu, Chánh thanh tra Bộ Công an, cho hay trước thông tin phản ánh về tư gia của gia đình Giám đốc Công an Yên Bái, Bộ sẽ nắm tình hình.

Cũng tại Yên Bái, Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) trong ngày 27/6 đã công bố quyết định thanh tra đột xuất nội dung liên quan thông tin về tài sản, đất đai của gia đình ông Phạm Sĩ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này.

Theo Cục trưởng Cục chống tham nhũng, việc thanh tra chính là để trả lời câu hỏi tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý là "bất thường hay bình thường".

Ông Quý phải giải trình về nguồn gốc tài sản, trong đó có khoản vay ngân hàng 20 tỷ đồng để đầu tư vào đây.

Cục trưởng Cục chống tham nhũng cam kết sau khi có kết luận thanh tra sẽ "hết sức minh bạch, không có gì phải giấu diếm", nếu sai thì phải xử lý nghiêm túc, "không có vùng cấm", "không có chuyện nương nhẹ".

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 01/07/2017 07:40

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện