Vụ ôtô biển 80B của Phó Bí thư tỉnh: Giải thích nóng

(Tin tức thời sự) - Ông Hoan cho biết, tuy 2 biển số, 2 sổ đăng kiểm khác nhau nhưng cả hai đều dùng cho một chiếc xe có cùng số khung, số máy.

Liên quan đến vụ ô tô biển 80B của Phó Bí thư tỉnh Ninh Bình, sáng ngày 4/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Công Hoan, Giám đốc Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 3502D tỉnh Ninh Bình cho biết, Trung tâm đang rà soát lại toàn bộ hồ sơ để báo cáo với cơ quan chuyên môn.

"Chúng tôi chỉ làm theo quy định. Là những người kiểm định, khi đầy đủ các thủ tục giấy tờ là làm thôi, còn việc trùng khớp hay không thì chúng tôi không nắm rõ hết được vì một ngày làm biết bao xe", lãnh đạo Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 3502D cho biết.

Nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo chí, ông Tô Quốc Việt, Phó Chánh văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình cho biết, Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình thừa nhận, hiện là cơ quan trực tiếp quản lý chiếc xe ô tô 2 biển số.

Vu oto bien 80B cua Pho Bi thu tinh: Giai thich nong
Ông Trần Hồng Quảng sử dụng chiếc xe Camry này nhưng thường xuyên thay đổi biển số. Ảnh: TNO

Nói về nguồn gốc của chiếc xe này, ông Việt cho biết: "Ngày 4./4/2013, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Ninh Bình (nay là Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình) có tiếp nhận một xe ô tô đã qua sử dụng, sản xuất năm 2003, nhãn hiệu Camry. Chiếc xe này vốn được Ban quản lý dự án Thăng Long (Hà Nội) quản lý và sử dụng, mang biển số xanh 80B – 2924.

Đến ngày 18/7/2008, Bộ Tài chính có quyết định điều chuyển chiếc xe về Ninh Bình sử dụng và được cấp biển số xanh 35A-5888".

Giải thích về việc nhiều năm nay chiếc xe vẫn ngang nhiên sử dụng 2 biển số, vị Phó Chánh văn phòng này cho rằng, do cán bộ quản lý trực tiếp chưa nghiên cứu đầy đủ các quy định liên quan đến việc đăng ký, sử dụng xe ô tô công.

"Để xảy ra sự việc như báo chí phản ánh là việc rất đáng tiếc, Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm và sẽ đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành thu hồi lại 1 biển số theo quy định”, ông Việt cho biết thêm.

Cũng chia sẻ về việc này, bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, cho biết bà đã chỉ đạo Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình báo cáo vụ việc liên quan đến chiếc xe phục vụ ông Quảng.

Tuy nhiên, khi được hỏi quan điểm của bà về việc ông Quảng dùng xe biển xanh 80B cũng như trách nhiệm nêu gương đạo đức công vụ của người đứng đầu cơ quan dân cử của ông Quảng thì bà Thanh không trả lời.

Trước đó, theo phản ánh, ông Quảng được Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Ninh Bình bố trí một chiếc ô tô nhãn hiệu Toyota Camry 3.0, màu ghi hồng, mang biển số xanh 35A-5888 để phục vụ công tác.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người dân thấy một chiếc xe nhãn hiệu tương tự nhưng gắn biển số xanh 80B-2924 để phục vụ việc đi lại của ông Quảng.

Việc thay đổi 2 biển số khác nhau trên cùng một chiếc xe đã được thực hiện nhiều lần, kể cả đi công tác trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh Ninh Bình.

Tuy nhiên, theo quy định của luật, mỗi phương tiện chỉ được cấp 1 biển số, trừ xe nghiệp vụ của công an có quy định khác.

Thu Hoài

Thứ Năm, 04/04/2019 14:48

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện