Vụ đề xuất mua tàu cũ Trung Quốc: Phủ nhận thăng chức

(Tin tức thời sự) - Ông Trần Thế Hùng phủ nhận việc được bổ nhiệm giữ chức tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội.

Liên quan đến việc ông Trần Thế Hùng - Trưởng ban Kế hoạch Kinh doanh thay ông Nguyễn Viết Hiệp giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội, thông tin với Đất Việt chiều 19/2, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định chưa nhận được thông tin gì cả.

“Quyết định  đấy Bộ chưa nắm được. Dưới Tổng công ty ĐSVN họ làm gì thì Bộ cũng chưa biết. Phải tiến hành kiểm tra, đánh giá lại mọi việc rồi trả lời đầy đủ được”, Thứ trưởng Trường khẳng định.

Trong khi đó, ông Trần Thế Hùng cũng phủ nhận hoàn toàn việc được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội.

 “Đây chỉ là tin loan truyền thế thôi. Thực tế không đúng như vậy. Chưa có quyết định gì cả. Hiện nay tôi vẫn đang làm Trưởng ban Kế hoạch Kinh doanh. Bộ GTVT cũng đã lập một đoàn đi kiểm tra việc này, sau đó thì cơ quan đó sẽ quyết định xem đúng sai như thế nào. Phải chờ quyết định chính thức của Bộ GTVT.”, ông Hùng cho hay.

Vu de xuat mua tau cu Trung Quoc: Phu nhan thang chuc
Ông Trần Thế Hùng phủ nhận việc được bổ nhiệm giữ chức tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN Trần Ngọc Thành khẳng định chưa thể thông báo chính thức nhưng mọi việc đều diễn ra theo đúng quy trình.

“Tất cả mọi việc chúng tôi làm việc theo quy trình, theo thẩm quyền đúng luật pháp để đảm bảo tổ chức bộ máy theo đúng quy định của hội đồng xây dựng, đảm bảo đổi mới và ổn định hoạt động sản xuất. Riêng những nội dung liên quan đến công việc mua tàu, hiện nay Bộ GTVT đang thành lập một tổ để đi kiểm tra toàn bộ các nội dung liên quan, trong đó có quy trình bổ nhiệm, miễn chức.  Trong khi chưa có kết luận của đoàn kiểm tra thì chưa thể thông báo gì cả.”, ông Thành khẳng định.

Cùng ngày, thông tin với Đất Việt, ông Nguyễn Viết Hiệp, Nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt HN cho biết chưa nắm được thông tin gì về  quyết định này.

“Hiện nay tôi chưa chuyển sang vị trí mới mà vẫn đến cơ quan hàng ngày. Do chưa làm công tác bàn giao nên tôi vẫn làm công việc bình thường thôi. Bao giờ có quyết định chính thức thì sẽ bàn giao lại. Tôi cũng đã làm báo cáo giải trình mọi việc lên Tổng công ty ĐSVN rồi.”, ông Hiệp cho hay.

Trước đó, ngày 18/2 báo chí đồng loạt đưa tin Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã có quyết định bổ nhiệm ông Trần Thế Hùng - Trưởng ban Kế hoạch Kinh doanh thay ông Nguyễn Viết Hiệp giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội.

Ngoài ông Hùng, bà Đỗ Thanh Hà - Trưởng ban Kế hoạch Kinh doanh từng trình văn bản (liên quan việc mua toa tàu cũ của Trung Quốc) cũng được bổ nhiệm làm Thành viên Hội đồng Thành viên của Tổng Công ty ĐSVN.

Hoàn Nguyễn

Thứ Bảy, 20/02/2016 07:26

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện