TS Lê Hồng Sơn: "Tôi thấy vững tâm và tin tưởng..."

(Tin tức thời sự) - 'Điều làm tôi vững tâm và thấy tin tưởng là ở chỗ được sự ủng hộ, cổ vũ, khuyến khích của công luận'.

Tôi đã có cơ hội hợp tác với báo Đất Việt từ nhiều năm trước đây. Đặc biệt, ngay từ khi còn đứng đầu ngành kiểm tra văn bản (KTVB) trong phạm vi toàn quốc. Còn nhớ, khi đó, tác nghiệp nghiệp vụ của chúng tôi chịu rất nhiều sức ép ở phía tổ chức, cá nhân có văn bản sai trái, thậm chí, ngay cả một số lãnh đạo ở Bộ Tư pháp của tôi nhiều lần băn khoăn, tỏ rõ sự e ngại khi việc kiểm tra, xử lý văn bản đụng chạm với các bộ ngành, địa phương.

Phần lớn trong số những người đã ban hành văn bản sai trái, gây hậu quả cho xã hội, cho người dân đều có chức vụ cao  trong Đảng, trong bộ máy nhà nước và không phải ngay một lúc mà họ nhận ra được những sai trái của mình.

Điều làm tôi vững tâm và thấy tin tưởng là ở chỗ được sự ủng hộ, cổ vũ, khuyến khích của công luận, của xã hội và đặc biệt là của lực lượng báo chí, truyền thông.

TS Le Hong Son:
TS Lê Hồng Sơn.

Báo Đất Việt thời kỳ đó đã vào cuộc một cách rất nhiệt tình và có trách nhiệm, biểu lộ sự đồng tình, ủng hộ công tác kiểm tra, xử lý văn bản của chúng tôi. Đương nhiên, phía chúng tôi thì không thể thoái thác, từ chối hay buông bỏ nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao.

Điều đáng mừng là báo Đất Việt cùng với nhiều báo khác đã vào cuộc động viên, khuyến khích chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, vượt qua mọi khó khăn, cản trở cả bên trong lẫn bên ngoài. Có thể nói, những thành tích, những dấu ấn mà chúng tôi đạt được trong thời kỳ đó có sự đóng góp rất hiệu quả của báo Đất Việt.

Tôi cho đây như là một cơ duyên. Nhân dịp 10 năm thành lập báo, tôi xin được chúc mừng những thành công, những kết quả quan trọng mà báo Đất Việt đã đạt được trong thời gian qua.

Mặt khác, nhân đây tôi cũng cảm ơn báo Đất Việt là một trong những tờ báo có sự gắn kết, hỗ trợ chúng tôi trong thời gian còn làm công tác kiểm tra văn bản. Cũng như trong thời gian gần đây khi tôi đảm nhiệm công việc khác. Những ý kiến phản biện, đóng góp của tôi luôn nhận được sự quan tâm, tiếp nhận, sử dụng của báo Đất Việt.

Mong rằng, với những kết quả tốt đẹp mà báo Đất Việt đã đạt được trong 10 năm qua sẽ được kế thừa, phát huy trong thời gian tới để tiếp tục giữ vai trò là một trong những tờ báo hàng đầu, góp phần phản biện, đóng góp ý kiến của mình trong xây dựng nhà nước pháp quyền, xây dựng Chính phủ hành động, liêm chính, kiến tạo và đấu tranh với những nhận thức và biểu hiện sai trái trong xã hội, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của Đảng, Nhà nước và của nhân dân.

TS Lê Hồng Sơn - nguyên Cục trưởng Cục KTVB (Bộ Tư pháp)

Thứ Tư, 27/12/2017 13:40

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện