Trưởng phòng xinh đẹp dùng bằng giả: Em nhẹ người rồi

(Tin tức thời sự) - Chị gái bà Thảo phủ nhận chuyện liên quan đến việc cho em gái mượn bằng cấp 3, hoàn toàn không biết bà Thảo lấy bằng cấp hay giấy tờ gì.

Ngày 6/10/2019, bà Trần Thị Ái Sa - chị gái bà Trần Ngọc Như Thảo, Trưởng phòng Hành chính - Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk nói với báo chí, bản thân không sai, không biết em gái lấy bằng cấp 3 của mình sử dụng vào xin việc tại cơ quan nhà nước.

Bà Ái Sa hiện đang là nhân viên hộ sinh làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. "Khi lãnh đạo bệnh viện gọi điện, tôi đọc báo mới biết. Trước đó, tôi hoàn toàn không biết Thảo lấy bằng cấp hay giấy tờ gì. Bản thân tôi không làm gì sai cả" - bà Sa nói.

Truong phong xinh dep dung bang gia: Em nhe nguoi roi
Bà Trần Thị Như Thảo.

Trong khi đó, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cũng cho biết, bà Ái Sa chưa được kết nạp đảng nên không thể có chuyện bà Như Thảo mượn luôn cả hồ sơ kết nạp đảng của chị để làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Sáng ngày 6/10/2019, trao đổi với Đất Việt, bà Huỳnh Thị Thanh Xuân - Bí thư Thành ủy TP. Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết, sẽ kiểm tra lại thông tin về việc kết nạp Đảng của bà Trần Thị Ái Sa.

"Chúng tôi không nhận được văn bản nào từ phía Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk trong thời gian qua. Có thể việc này được thực hiện từ lâu nên cần phải kiểm tra lại" - bà Thanh Xuân nói.

Còn ông Trần Đình Văn - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Lâm Đồng cũng khẳng định, không nhận được văn bản đề nghị xác minh lý lịch kết nạp đảng của bà Thảo dưới cái tên Trần Thị Ái Sa.

Trước đó, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, việc xác minh lý lịch kết nạp đảng cho bà Thảo được gửi qua đường công văn sang tỉnh Lâm Đồng (quê của bà Thảo).

Cấp ủy bên Lâm Đồng xác nhận hồ sơ là đúng, gia đình của bà Thảo chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Riêng gia đình bên chồng, do đã có người là đảng viên nên lấy cơ quan đơn vị công tác để xác minh rồi tiến hành kết nạp đảng.  Đối với bằng cấp, do bà Thảo sử dụng bằng của chị gái, là bằng thật nên không phát hiện.

"Thay mặt lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, tôi xin nhận thiếu sót này và xem đây là bài học đắt giá trong quản lý cán bộ vì để xảy ra sai phạm nghiêm trọng. Còn việc có ai nâng đỡ bà Thảo hay không thì tôi không thể biết được", vị Chánh văn phòng Tỉnh ủy nói.

Sau khi bị phát hiện, bà Thảo đã chủ động viết đơn xin từ chức. Theo tiết lộ của vị lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk với Người Lao Động, khi làm việc với tổ chức, bà Thảo chia sẻ:

"Mấy chục năm qua, em ăn năn, lo sợ có một ngày sẽ bị lộ ra. Nó cứ treo lơ lửng trên đầu em, không ăn không ngủ được. Giờ thì em nhẹ người rồi. Em biết sai phạm của mình không khắc phục được, em xin nghỉ việc ngay. Chính vì vậy mà tổ chức không phải thẩm tra nhiều nơi, sớm đưa ra kết luận và họp bàn hướng xử lý".

Đồng thời, vị lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng cho hay: "Bà Thảo sẽ không còn cơ hội khắc phục tại cơ quan nhà nước. Đó là nỗi đau của bà ấy nhưng mọi người cũng hãy cho bà ấy cơ hội khắc phục, đứng lên ở ngoài đời, làm một công dân tốt của xã hội".

Vân Thanh

Chủ Nhật, 06/10/2019 16:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện