TP.HCM đối thoại nhà xe sau tin nhắn của Bí thư Thăng

(Tin tức thời sự) - Bên cạnh việc xử phạt xe vi phạm, Sở GTVT TP.HCM còn tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp vận tải đón trả khách tại khu vực trung tâm TP.HCM.

Trước đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chuyển tiếp tin nhắn của người dân phản ánh tình trạng xe dừng đậu đón trả khách gây mất trật tự tại khu vực trung tâm TP đến lãnh đạo Sở GTVT TP. Ngay sau tin nhắn, Sở GTVT TP.HCM đã tổ chức gắn biển báo cấm dừng, đậu xe từ 9 chỗ trở lên trên 2 tuyến đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (Q.1).

Thanh tra Sở GTVT cũng đã tổ chức kiểm tra, sau đó xử phạt 22 xe vi phạm với số tiền phạt là 36,2 triệu đồng.

Tuy nhiên, không dừng ở biên pháp xử phạt, Sở GTVT muốn đối thoại với các doanh nghiệp vận tải nhằm bàn giải pháp lập lại trật tự giao thông tại khu vực trung tâm  TP.HCM.

TP.HCM doi thoai nha xe sau tin nhan cua Bi thu Thang
Tệ nạn đậu xe bừa bãi khi mua bán đang góp phần làm giao thông TP.HCM thêm hỗn loạn. Ảnh: Tuổi trẻ

Tại cuộc đối thoại ngày 26/2, theo phản ánh của các doanh nghiệp vận tải hành khách, doanh nghiệp vận tải hành khách, hễ xe cứ dừng-đỗ để đón trả khách là bị xử phạt, trong khi cả thành phố không có lấy một bãi đón trả khách để doanh nghiệp hoạt động. Vì thế, các nhà xe kiến nghị mở điểm đón trả khách trong nội đô.

Ông Lê Trung Tính - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hành khách liên tỉnh và du lịch TP.HCM đề nghị  UBND TP cần ban hành lộ trình tuyến cố định để các cơ quan chức năng xử lý.

Theo đó, những xe nào chạy sai lộ trình vào trong nội đô rước khách gây mất trật tự an toàn giao thông thì xử phạt  đến nơi đến chốn. 

Tuy nhiên Sở cần lưu ý thực tế là người dân có nhu cầu lên xuống dọc đường trên lộ trình xe chạy tuyến cố định và việc này sở đã làm quá chậm. Chẳng hạn cần tổ chức trạm đón khách để người dân ở Suối Tiên (Q.9) đỡ tốn chi phí vào bến xe miền Đông, miền Tây mua vé.

Ngay tại khu phố tây đường Phạm Ngũ Lão cũng cần tổ chức giao thông cộng để tạo thuận lợi cho hành khách đi lại.

Chia sẻ với những khó khăn với các doanh nghiệp vận tải hành khác, ông Lê Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, với mục tiêu nghe, hiểu, cố gắng tiếp thu trên cơ sở pháp luật, qua buổi họp này, những gì các doanh nghiệp đề nghị phù hợp với quy định pháp luật thì Sở GTVT sẽ tiếp thu và tổ chức thực hiện ngay. Theo ông Minh, trong thời gian tới, Sở GTVT sẽ tiếp tục yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp với PC67 tiếp tục triển khai kiểm tra, kiểm soát và xử phạt các hành vi vi phạm các quy định về trật tự, ATGT trên địa bàn TP.

Theo ông Đàm Phan Phát, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 1 (Sở GTVT TP.HCM), trong hai tháng gần đây, số vụ vi phạm về hoạt động vận tải hành khách rất cao. Tuy các doanh nghiệp vận tải có đăng ký kinh doanh, có địa điểm hoạt động nhưng thực tế các địa điểm này vẫn còn thiếu cơ sở vật chất, hạ tầng để phục vụ đón trả khách, tài xế vẫn vi phạm nhiều.

Qua việc Sở GTVT nhanh chóng có biện pháp giải quyết tình trạng nhà xe dừng đậu trái phép cho thấy sở đã thấm nhuần tinh thần quyết liệt của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng như hiệu quả từ đường dây nóng của ông Thăng.

Được công bố từ ngày 19/2, chỉ trong vòng 2 ngày đã có 1.200 cuộc gọi, 800 tin nhắn gửi đến đường dây nóng. Đa số cuộc gọi vào đường dây nóng có nội dung phản ánh về các vấn đề ùn tắc giao thông, ngập nước và ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự. Ngoài ra một số vấn đề khác cũng được người dân đề cập như các giải pháp xây dựng, hiến kế cho TP HCM phát triển. Văn phòng Thành ủy đã tổng hợp, báo cáo Bí Thư Thành ủy, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 27/02/2016 07:24

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện