Thủ tướng yêu cầu quân đội diễn tập sẵn sàng chiến đấu

(Tin tức thời sự) - "Phải nắm chắc tình hình, tham mưu chính xác, không được để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống".

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã giao nhiệm vụ cho quân đội tại Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2014 do Bộ Quốc phòng vừa tổ chức.

Vnexpress dẫn lời người đứng đầu Chính phủ yêu cầu quân đội thực hiện tốt công tác diễn tập, huấn luyện chiến đấu; xây dựng các phương án diễn tập, ứng phó với các tình huống có thể xảy ra; sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng.

Thủ tướng trao đổi thêm với các tướng lĩnh quân đội, lãnh đạo Bộ Quốc phòng bên hành lang hội nghị. Ảnh Dân trí
Thủ tướng trao đổi thêm với các tướng lĩnh quân đội, lãnh đạo Bộ Quốc phòng bên hành lang hội nghị. Ảnh Dân trí

"Quân đội đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp về công tác quân sự, quốc phòng; làm chủ phương tiện, vũ khí hiện đại, sẵn sàng chiến đấu cao;

Thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, nhất là bảo vệ chủ quyền biển đảo; hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí, ngư dân trên biển; khẳng định chủ quyền trên biển thông qua việc thực thi pháp luật của lực lượng cảnh sát biển", Thủ tướng ghi nhận.

Trên mặt trận sản xuất, quân đội cũng đã thực hiện tốt công tác dân vận, giúp đỡ nhân dân trong sản xuất, phát triển kinh tế, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, xây dựng nông thôn mới, giúp dân phòng tránh thiên tai, bão lũ, cứu hộ cứu nạn.

"Chúng ta không có cách nào khác là phải thực hiện bằng được 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; đồng thời phải giữ cho được ổn định chính trị, xã hội, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc", Thủ tướng nhấn mạnh.

Đi lên quân đội chính quy, sẵn sàng chiến đấu

Tại diễn đàn này Thủ tướng một lần nữa đưa ra nhận định tình hình thế giới và khu vực sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, khó dự báo.

Theo đó ông đề nghị các cấp lãnh đạo quân đội làm rõ và sâu sắc hơn các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng quân đội trong năm 2015. Đồng thời, làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình, tham mưu cho Đảng và Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng.

"Phải nắm chắc tình hình, tham mưu chính xác, không được để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống", tờ Dân trí dẫn lời Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng định hướng quân đội cần đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng, tăng cường tiềm lực quốc phòng của đất nước gắn với làm tốt hơn nữa việc tiếp nhận, làm chủ các phương tiện, trang thiết bị, vũ khí, kỹ thuật hiện đại.

"Quân đội ta đi lên chính quy, hiện đại xét cho cùng là yếu tố con người, không có con người làm chủ kỹ thuật thì không có kỹ thuật hiện đại nào có thể phát huy được. Vì vậy phải làm chủ kỹ thuật để tăng tiềm lực quốc phòng, sức mạnh tác chiến, khả năng tự vệ", Thủ tướng nhìn nhận.

Từ đó người đứng đầu Chính phủ cũng giao nhiệm vụ quân đội cần thực hiện tốt công tác diễn tập, huấn luyện chiến đấu; xây dựng các phương án diễn tập, ứng phó với các tình huống có thể xảy ra; sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng.

Phương Nguyên (Tổng hợp)

Thứ Tư, 24/12/2014 07:22

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện