Tháp Thái Bình 300 tỷ gây xôn xao: Người dân ủng hộ

(Tin tức thời sự) - Việc xây tòa tháp 300 tỷ đồng đã được Thái Bình lấy ý kiến nhân dân, ban ngành Đảng bộ tỉnh và tất cả đều thống nhất chủ trương.

Ngày 4/5, nhiều tờ báo dẫn lời ông Lại Văn Hoàn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình, cho biết, tỉnh này đang hoàn tất các thủ tục để tiến hành khởi công cây dựng một toà tháp 25 tầng với mức đầu tư gần 300 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Về vấn đề này, ngày 4/5, trả lời Đất Việt, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao, du lịch tỉnh Thái Bình khẳng định đã được thông báo về chủ trương trên.

“Việc này tỉnh đã xin ý kiến nhân dân, xin ý kiến ban ngành chủ trương và tất cả đều thống nhất”, bà Hạnh khẳng định.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Thái Bình cũng cho biết, công trình trên đã được công bố rộng rãi từ lâu để lấy ý kiến.

Thap Thai Binh 300 ty gay xon xao: Nguoi dan ung ho
Việc xây tòa tháp 300 tỷ đồng đã được Thái Bình lấy ý kiến nhân dân, ban ngành Đảng bộ tỉnh và tất cả đều thống nhất chủ trương.

Trước đó, phát biểu tại cuộc họp Ban vận động xây dựng công trình Tháp Thái Bình chiều 21/2, ông Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng ban vận động khẳng định xây dựng tháp Thái Bình trong khu công viên sinh thái tại phường Hoàng Diệu kết nối với Quảng trường Thái Bình sẽ tạo thành quần thể các công trình kiến trúc trong khu vực.

Đồng thời, công trình sẽ tạo điểm nhấn mang tính biểu tượng của tỉnh, là điểm du lịch, thương mại, dịch vụ, văn hóa của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Ông Diên cũng khẳng định, kinh phí để xây dựng tháp Thái Bình được huy động từ nguồn xã hội hóa, qua đó khơi dậy lòng yêu quê hương, hướng về quê hương. Việc huy động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia đóng góp xây dựng công trình tháp Thái Bình theo tinh thần tự nguyện, không ép buộc…

Theo thiết kế phê duyệt, tháp Thái Bình cao hơn 126 m, quy mô 25 tầng gồm 5 tầng đế, 19 tầng thân và tầng đỉnh. Tổng diện tích mặt bằng dự án là 16.870m². Tòa tháp được đặt giữa hồ nước, kết nối "đất liền" bằng cầu kiều.

Về công năng sử dụng, từ tầng 1 đến 7 là khu dịch vụ, thương mại; tầng 8 đến 12 là không gian triển lãm; tầng 13 đến 19 phục vụ dịch vụ văn hóa, du lịch; tầng 20 là tầng kỹ thuật; tầng 21 và tầng 22 là tháp chuông và không gian tham quan; từ tầng 23 đến tầng 25 trưng bày phục vụ du lịch, văn hóa.

Hà Đông

Thứ Sáu, 05/05/2017 09:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện