Sự thật Công an Thanh Hóa quăng lưới vào học sinh?

(Tin tức thời sự) - Công an tỉnh Thanh Hóa đã chính thức lên tiếng trước thông tin CSGT TP Thanh Hóa quăng nhầm bùi nhùi vào một học sinh đi xe máy điện.

Mới đây, nhiều người đồng loạt chia sẻ những hình ảnh cho rằng, trong lúc tham gia giao thông, một học sinh đi xe máy điện đã bị Cảnh sát Giao thông Công an TP. Thanh Hóa phóng bùi nhùi, khiến học sinh này ngã xuống đường và bị thương...

Công an tỉnh Thanh Hóa đánh giá những thông tin và hình ảnh này lan truyền trên mạng xã hội đã gây phản ứng tiêu cực đối với dư luận xã hội. 

Liên quan tới vụ việc, ngày 21/1, Công an tỉnh Thanh Hóa đã chính thức thông tin về sự việc.

Theo đó, vào khoảng 11h15 phút ngày 17/01, thực hiện kế hoạch tuần tra vũ trang bảo đảm ANTT tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của Giám đốc Công an tỉnh, trong lúc TTKS trên tuyến đường Lê Hoàn (phường Trường Thi, TP Thanh Hóa) tổ công tác của đội CSGT Công an TP Thanh Hoá phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển 2 xe moto nhãn hiệu Exciter và Future không gắn biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm đi từ Ngã ba bia về phía hiệu sách nhân dân. 

Su that Cong an Thanh Hoa quang luoi vao hoc sinh?
Hình ảnh cắt từ camera an ninh. Ảnh: CA Thanh Hóa


Khi đến ngã ba Nguyễn Du giao với đường Lê Hoàn do phát hiện thấy tổ công tác nên 2 thanh niên nói trên đã điều khiển cho xe quay đầu bỏ chạy ngược lại hướng đường Lê Hoàn đi ngã ba với tốc độ nhanh. 

Tổ công tác đã dùng lưới ném vào bánh xe Exciter đi trước nhưng do xe chạy tốc độ quá nhanh nên không trúng, xe Future chạy sau không làm chủ tốc độ đã đâm vào 2 nam học sinh đi xe đạp điện và 1 phụ nữ đi xe đạp điện. 

Hậu quả nam thanh niên điều khiển xe moto Future bị gãy xương quai xanh và gãy răng, những người đi xe đạp điện bị xây xát nhẹ.

Qua xác định, nam thanh niên điều khiển xe moto Future bị thương là Ngô Chí Phú, sinh năm 1990 ỏ số nhà 194 Duy Tân, phường Nam Ngạn, Thành phố Thanh Hoá. 

Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định, qua trích xuất hình ảnh từ camera an ninh trên tuyến phố Lê Hoàn và bản tự khai của những người điều khiển xe đạp điện thì không có chuyện CSGT quăng lưới khiến các cháu học sinh bị thương.

Hoàng Trang

Thứ Ba, 22/01/2019 13:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện