Sự thật bảo tàng của Thiếu tướng Hoàng Kiền nhiều ngà voi

(Tin tức thời sự) - Có nhiều thông tin cho rằng Bảo tàng Đồng quê của Thiếu tướng Hoàng Kiền có ngà voi, nhiều gỗ tự nhiên quý hiếm.

Ngày 13/9/2018, trao đổi với Đất Việt, lãnh đạo xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy - Nam Định cho biết, Bảo tàng Đồng quê được vợ chồng Thiếu tướng Hoàng Kiền - nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh QĐND VN, nguyên Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đường tuần tra Biên giới khởi công xây dựng trên địa bàn và đi vào hoạt động từ năm 2013.

"Vợ chồng Thiếu tướng Hoàng Kiền là người bắt đầu ý tưởng xây dựng bảo tàng, kinh phí thì vợ chồng ông và nhiều người khác đóng góp vào. Số tiền xây dựng vào khoảng 8 tỷ đồng...

Hiện vật bên trong bảo tàng được vợ chồng Thiếu tướng Hoàng Kiền cất công tìm ở khắp mọi nơi tại các vùng quê của Việt Nam" - vị lãnh đạo này cho biết.

Su that bao tang cua Thieu tuong Hoang Kien nhieu nga voi
Hiện vật trưng bày bên trong Bảo tàng Đồng quê.

Cũng theo vị lãnh đạo này, nổi bật nhất của khuôn viên Bảo tàng Đồng quê là ngôi nhà 4 tầng.

Tầng 1 là nhà thờ Bác Hồ, tầng 2 - 3 trưng bày hiện vật chủ yếu là các đồ dùng tại các gia đình vùng quê Bắc Bộ xưa, tầng 4 là thư viện thu nhỏ với hơn 1.000 đầu sách các loại, nhiều sách quý được xuất bản từ trước năm 1945.

"Trong bảo tàng tuyệt đối không có ngà voi, đồ gỗ tự nhiên quý hiếm được trạm trổ điêu luyện... như nhiều thông tin dư luận đồn thổi.

Từ khi thành lập và đi vào hoạt động cho đến nay, các hiện vật này chủ yếu do vợ ông Kiền lặn lội đi tìm và thuyết phục người dân tặng cho bảo tàng" - lãnh đạo xã Giao Thịnh cho biết.

Su that bao tang cua Thieu tuong Hoang Kien nhieu nga voi
Tòa nhà của bạn Thiếu tướng Hoàng Kiền mà dư luận đang đồn thổi.

Ngoài ra, nhiều người còn đưa ra hình ảnh một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ với giá trị lên cả trăm tỷ đồng ở Cầm Phả, Quảng Ninh được cho là của vợ chồng Thiếu tướng Hoàng Kiền. Đi kèm với đó là hình ảnh ông Kiền chụp trong tòa lâu đài này.

Hình ảnh Thiếu tướng Hoàng Kiền đứng bên trong tòa nhà với nhiều đồ vật bằng gỗ tinh, xảo giá trị với lời bình "một góc nhỏ xíu trong dinh cư của tướng Kiền"

Tòa lâu đài được xây dựng với quy mô 4 tầng 1 tum, theo kiến trúc cổ điển với nhiều đường nét hoa văn cầu kỳ, được xây dựng ở vị trí 4 mặt tiền. Bên cạnh tòa lâu đài còn có chiếc xe ô tô nhãn hiệu đắt đỏ Bentley. Có ý kiến cho rằng Thiếu tướng Hoàng Kiền quê ở Nam Định nhưng thực chất là một đại gia ở Quảng Ninh.

Nhưng ông Kiền cho biết, đây là nhà của một người bạn làm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản ở Quảng Ninh. Tháng 5/2018, ông được người bạn này mời đến nhà chơi và có chụp ảnh lưu niệm tại đó.

Su that bao tang cua Thieu tuong Hoang Kien nhieu nga voi
Ông Kiền bên trong căn biệt phủ ở Cẩm Phả, Quảng Ninh.

"Về nhà, tôi có đăng lên trang facebook cá nhân của mình rất nhiều ảnh chụp của mọi người tại đây với dòng bình luận đi một ngày đàng sáng mắt ra, với ý nói mình không có gì nhưng đi như vậy, thấy được người ta có công trình đẹp như vậy.

Tuy nhiên, vừa qua, một số người xấu đã lấy các hình ảnh trong đó, rồi vu khống, xuyên tạc, bịa đặt cho rằng, tôi có biệt phủ lớn, nguy nga, trị giá hàng trăm tỷ đồng và tại Bảo tàng đồng quê do tôi lập ở quê Nam Định có những đồ quý hiếm, nội thất gỗ quý tự nhiên, chạm trổ cầu kỳ..." - ông Kiền nói.

Ngọc Vân

Thứ Sáu, 14/09/2018 08:06

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện