Sân golf gần Tân Sơn Nhất: Đất dự phòng của quân đội

(Tin tức thời sự) - Thiếu tướng Lâm Quang Đại cho biết, Bộ Quốc phòng đã bàn giao 21 ha để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 12/6 cho biết, sân golf ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất là đất dự phòng của quân đội khi có nhu cầu quốc phòng sẽ thu hồi vô điều kiện, nhiều tờ báo đưa tin.

San golf gan Tan Son Nhat: Dat du phong cua quan doi
Sân golf bên cạnh sân bay Tân Sơn Nhất là đất quốc phòng để trống.

Theo Thiếu tướng Đại, diện tích 157 ha của sân golf từng là khu đất trống, Bộ Quốc phòng có quan điểm sử dụng đất nhàn rỗi để phát triển kinh tế, lấy nguồn củng cố quốc phòng và các doanh trại quân đội.

"Nếu có nhu cầu về quốc phòng thì sẽ thu hồi vô điều kiện khu đất đó", ông Đại khẳng định.

Khi được hỏi về an toàn bay liệu có bị ảnh hưởng bởi sân golf và các hoạt động của sân golf, Tướng Đại cho biết, từ sân golf đến sân bay còn qua một số đơn vị do Quân chủng quản lý, gồm có pháo phòng không bảo vệ sân bay.

"Không phải sân golf liền kề với đường bay” - tướng Đại trả lời.

Thiếu tướng Lâm Quang Đại cũng khẳng định, Bộ Quốc phòng đã bàn giao 21 ha để cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng nhà ga và sân đỗ. Hiện sân bay Tân Sơn Nhất có hai đường băng, chỉ thiếu đường lăn và sân đỗ.

Tướng Đại cho biết, tới đây giao thông vào sân bay cũng sẽ được mở sang đường Cộng Hòa và Hoàng Hoa Thám... sẽ giảm bớt sức ép hiện nay.

Trước đó, chia sẻ với báo Thanh niên, PGS-TS Nguyễn Lê Ninh, Ủy viên Hội đồng Tư vấn khoa học kỹ thuật môi trường - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM cho rằng, việc Bộ Quốc phòng cho phép công ty tư nhân hợp đồng kinh doanh trên đất sân bay và việc Bộ GTVT cũng như quy hoạch của Cục Hàng không khi mở rộng sân bay đều nhất quyết “né” sân golf là biểu hiện của những hành vi không ngay ngắn.

"Đất sân bay là phải làm nhiệm vụ phục vụ sân bay; an ninh quốc phòng cũng phải cho sân bay. Đằng này lại mở ra một khu vui chơi giải trí xa xỉ không phù hợp với đời sống người dân.

Khi dân cần, nước cần lại không chịu thu hồi thì lý do ở đâu? Lợi ích ai hưởng? Tất cả thể hiện ý thức kém của các cán bộ thực thi thể chế, tầm nhìn hạn hẹp, đặt quyền lợi cá nhân, lợi ích nhóm lên trên lợi ích của dân, của nước" - ông Nguyễn Lê Ninh nhấn mạnh.

Theo phê duyệt của UBND Q.Tân Bình (TP.HCM), khu sân golf và dịch vụ tại sân bay TSN có quy mô 157 ha do Công ty CP đầu tư Long Biên làm chủ đầu tư. Trong đó, sân golf chiếm 111 ha có 36 đường golf, còn lại là các công trình phụ trợ (21 ha), khu nhà hàng, khách sạn, trường học (6 ha), biệt thự và căn hộ cao cấp (9,7 ha)...

Clip sân golf cạnh sân bay Tân Sơn Nhất

Cúc Phương (Tổng hợp)

Thứ Hai, 12/06/2017 15:24

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện