Sàm sỡ bé gái trong thang máy: Vẫn đề nghị khởi tố

(Tin tức thời sự) - Nhiều cơ quan đã tiếp tục nêu quan điểm, đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương điều tra vụ việc để trả lời trước công luận.

Hơn 1 tuần sau khi xảy ra sự việc bé gái nghi bị dâm ô trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4, TP.HCM), chiều 10/4, trao đổi với PV, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam cho biết, bà đã đọc được những ý kiến phản hồi, bức xúc về việc cơ quan điều tra chưa công bố tiến trình điều tra cũng như khởi tố vụ việc.

Bà Hồng nhận định rằng, phía cơ quan công an phải tiến hành điều tra rất cẩn thận. Hơn nữa, đối tượng xâm hại cháu bé ở tận Đà Nẵng nên công an phải mời đến làm việc.

"Mắt thường nhìn thấy vậy nhưng cơ quan điều tra cũng cần tuân thủ các bước. Hơn nữa các hoạt động của cơ quan điều tra còn có sự giám sát từ Viện Kiểm sát. Nếu khi nào cơ quan chức năng kết luận, nói rằng đấy không phải hành vi dâm ô thì lúc đó Hội sẽ có văn bản kiến nghị", bà Hồng nói.

Qua theo dõi thông tin trên báo chí, Phó chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam nắm được, cơ quan điều tra vẫn tiếp tục đến gặp bảo vệ, các nhân chứng, kiểm tra video,...để củng cố các chứng cứ.

Sam so be gai trong thang may: Van de nghi khoi to
Bé gái bị sàm sỡ bé gái trong thang máy


"Về phía Hội đã có nhiều ý kiến trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chúng tôi khẳng định hành vi của ông ấy là dâm ô với người dưới 16 tuổi và cần phải xử lý trước pháp luật.

Hội đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương điều tra vụ việc để trả lời trước công luận. Mọi người sẽ thấy rằng pháp luật được xử lý nghiêm minh, các cháu được bảo vệ. 

Hội tin tưởng vào cơ quan điều tra cũng như các quan chức năng đang giám sát sự việc", bà Hồng nhấn mạnh.

Về phía Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Minh Hương - Trưởng Ban Tuyên giáo cũng bày tỏ quan điểm, tất cả những vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em đều phải được xử lý nghiêm minh và kịp thời. 

"Đối với vụ việc cụ thể này, chúng tôi nhận thấy công an đã khẩn trương xác minh nhân thân nghi can và mời lên làm việc, xác minh thông tin. 

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tin tưởng các cơ quan chức năng sẽ xử lý vụ việc này nghiêm minh, đúng pháp luật, đặc biệt khi vấn đề chống xâm hại trẻ em đang được cả xã hội quan tâm và đã được Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Chính phủ chỉ đạo. 

Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, điều tra, xử lý, giảm tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em; Tòa án Nhân dân tối cao ngày 8/4/2019 cũng đã có công văn chỉ đạo việc xét xử tội phạm xâm hại tình dục và bạo hành trẻ em. 

Bảo vệ trẻ em cũng là một trong những nội dung mà Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Tòa án Nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân đã cùng Hội LHPN Việt nam ký kết trong chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019 đến 2022", bà Minh Hương đưa ra hàng loạt dẫn chứng để khẳng định tính nghiêm minh và đặc biệt quan tâm của cơ quan chức năng.

Trao đổi với báo chí, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM) cho biết, Hội đã gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án bé gái bị sàm sỡ trong thang máy.

Nà Trần Thị Ngọc Nữ cho hay, nếu đơn yêu cầu khởi tố vụ án của Hội không có phản hồi, Hội sẽ tiếp tục gửi đơn lần thứ 2 đưa ra đề nghị khởi tố vụ án.

Bà cho rằng, trong thời gian qua, có rất nhiều người dân gọi điện đến đường dây nóng của Hội hỏi về việc xử lý vụ việc trên và bày tỏ sự bức xúc.

Do đó, bà đã gọi điện ra Trung ương Hội kiến nghị việc cần nêu ý kiến lên Chính phủ để có biện pháp xử lý hành vi vi phạm trong vụ việc.

Hoàng Trang

Thứ Năm, 11/04/2019 13:47

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện