Sàm sỡ bé gái trong thang máy: Tình tiết mới

(Tin tức thời sự) - Nhiều đơn vị đồng loạt đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ việc sàm sỡ bé gái để điều tra hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Tối 18/4, trao đổi với PV, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết, đơn vị đã nhận được đơn tập thể của nhiều cư dân sống tại chung cư (CC) Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4) về việc kiến nghị khởi tố, xử lý vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, quê quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) đã có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy tại chung cư này vào đêm 1/4.

Sam so be gai trong thang may: Tinh tiet moi
Đơn đề nghị khởi tố của Cộng đồng chung cư Galaxy 9

Nói về giá trị pháp lý của đơn kiến nghị tập thể này, luật sư Ngọc Nữ cho biết:

"Tiếng nói người dân đưa lên sẽ được cơ quan điều tra tiếp thu, xem xét. Về góc độ xem xét như thế nào còn do cơ quan điều tra.

Đơn thư này cũng hỗ trợ cho cơ quan điều tra để họ biết rằng người dân đang rất bức xúc hoặc góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề cho cơ quan chức năng trong quá trình làm việc. Ví dụ như người dân phát hiện thêm cái gì đó. Đây cũng là một yếu tố để xem xét việc khởi tố".

Bà Ngọc Nữ cũng cho biết, trong phiên họp Ủy ban Tư pháp trong ngày 19/4, bà cũng sẽ có ý kiến về vấn đề này.

Tối cùng ngày, trao đổi với PV, bà Ninh Thị Hồng - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng chính thức nêu quan điểm, đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án để điều tra hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo điều 146 của bộ luật Hình sự.

Bà Hồng cho rằng, đến thời điểm này dư luận có quyền đặt ra câu hỏi tại sao cơ quan chức năng lại chậm chễ việc khởi tố và chưa có kết luận về hành vi của ông Linh?

Theo bà Hồng: "Tất cả chứng cứ rất đầy đủ và sự việc được camera ghi lại rõ nét về hành vi với bé gái của ông Nguyễn Hữu Linh.

Phải chăng cơ quan chức năng chưa kiên quyết điều tra, để vụ việc kéo dài, gây bức xúc trong dư luận những ngày qua?

Theo nguồn tin của Báo Pháp luật TP.HCM cho hay, chất lượng clip vụ cựu Viện phó Nguyễn hữu Linh dí ôm và hôn bé gái trong thang máy không hề thấp.

Ngoài clip quay lại từ camera trong thang máy như đã biết, hiện còn có hai clip khác từ hai camera khác ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ việc sàm sỡ này.

Tính đến nay, đã 14 ngày từ ngày có tin tố giác hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM).

Theo Bộ luật Tố tụng Hình sự, cơ quan điều tra còn 6 ngày để ra quyết định có khởi tố vụ án hay không.

Trong trường hợp vụ án có tình tiết phức tạp thì thời hạn không quá 2 tháng.

Sáng 18/4, trao đổi với báo chí, đại diện Viện KSND TP.HCM cho biết, vụ việc vẫn đang được VKS quận 4 ráo riết làm, hiện chưa có thông tin mới.

Hương Trà

Thứ Sáu, 19/04/2019 07:36

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện