Sàm sỡ bé gái trong thang máy: Tin sẽ xử nghiêm

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM bày tỏ sự tin tưởng các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm minh, đúng người đúng tội.

Liên quan đến vụ việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4), tối 16/4, trao đổi với PV, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, trong những ngày qua, sau khi Hội đã gửi đơn đề nghị Công an quận 4 và Viện Kiểm sát quận 4 nhanh chóng khởi tố vụ án để điều tra về tội danh "dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Bà đã nhiều lần liên hệ để thúc giục cơ quan chức năng trả lời Hội.

"Viện kiểm soát Nhân dân quận 4 cũng đã có văn bản trả lời về việc đang xem xét sự việc", Luật sư Ngọc Nữ thông tin.

Luật sự Ngọc Nữ nhận định, vụ việc điều tra đang diễn biến theo chiều hướng tích cực. Bà cũng bày tỏ sự tin tưởng các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm minh, đúng người đúng tội.

Sam so be gai trong thang may: Tin se xu nghiem
Ông Nguyễn Hữu Linh - Cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy

Theo Điều 147 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 quy định, kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, trong thời hạn 20 ngày, cơ quan điều tra phải tiến hành kiểm tra, xác minh và ra một trong các quyết định: Quyết định khởi tố vụ án hình sự; Quyết định không khởi tố vụ án hình sự; Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

Ngoài ra, đối với các trường hợp phải xác minh, điều tra ở nhiều địa điểm, vụ án có nhiều tình tiết phức tạp thì thời hạn điều tra có thể được kéo dài và gia hạn thêm. Còn đối với vụ án không có nhiều tình tiết phức tạp thì thời hạn giải quyết điều tra không quá 20 ngày.

Do đó, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng cho hay, căn cứ theo quy định, chỉ còn 5 ngày nữa là hết thời gian giải quyết đối với tố giác, tin báo về tội phạm đối với vụ việc. Vì vậy, Hội sẽ chờ đợi kết luận từ Công an điều tra quận 4.

Sau khi cơ quan điều tra công bố kết luận, nếu giải quyết vụ việc chưa thỏa đáng thì Hội sẽ tiếp tục có đơn kiến nghị.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Minh Trí - Viện trưởng VKSND Tối cao cho biết, đối với người hiểu biết rất rõ về pháp luật, đã và đang thực thi pháp luật, lại có hành vi vi phạm pháp luật, phải xử lý thật nặng, xử lý ở mức cao nhất.

TAND Tối cao cũng đã yêu cầu chánh án, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc xét xử đúng người đúng tội; các hình phạt và biện pháp tư pháp nghiêm khắc với tội phạm xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em.

Hoàng Trang

Thứ Tư, 17/04/2019 08:18

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện