Ông Thăng gợi ý mời dạy học, bầu Đức khó tham gia

(Tin tức thời sự) - Theo Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM , việc mời các doanh nhân có kinh nghiệm trong quản lý về đến chia sẻ là rất cần thiết.

Xung quanh thông tin Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng gợi ý Học viện Cán bộ TPHCM có thể mời các doanh nhân như bà Mai Kiều Liên, ông Đoàn Nguyên Đức về dạy, chiều ngày 4/3, chia sẻ với báo Đất Việt, Giám đốc Học viện cán bộ TP.HCM Trần Hoàng Ngân cho biết:

"Đó là việc Bí thư gợi mở ngoài việc đào tạo cán bộ thì phải mở lớp đào tạo doanh nhân, hỗ trợ cho doanh nhân thành phố. Chính vì vậy việc mời các doanh nhân có kinh nghiệm trong quản lý đến chia sẻ là cần thiết, việc này rất hữu ích cho những lớp đào tạo doanh nhân trẻ. Lời gợi mở này của Bí thư cũng nằm trong chiến lược phát triển của trường"

Ông Ngân cho biết thêm: "Trường cũng sẽ mời Bí thư Thăng về chia sẻ nhưng còn tùy thuộc vào lớp, tùy theo đối tượng. Hơn nữa, nếu thời gian cho phép, chắc chắn Bí thư Thăng cũng sẽ đến chia sẻ với Học viện. Cán bộ lãnh đạo có kinh nghiệm chia sẻ để đào tạo cán bộ cho thành phố thì trường rất cần"

Ong Thang goi y moi day hoc, bau Duc kho tham gia
PGS-TS Trần Hoàng Ngân - Giám đốc Học viện Cán bộ TP - báo cáo với đoàn kiểm tra Thành ủy. Ảnh: Dân Việt

Về vấn đề này, cùng ngày, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai  - HAGL (Bầu Đức) cho Đất Việt biết: "Tôi không quan tâm đến việc này. Tôi đi làm suốt không có thời gian. Những việc đào tạo cán bộ phải mời các giáo sư chuyên ngành chứ sao lại mời tôi. Chắc lời gợi mở đó chỉ nói cho vui thôi vì tôi làm doanh nghiệp sao có thể làm được. Nói chung, tôi không có thời gian rảnh nên sẽ không tham gia đâu"

Như thông tin báo chí đã đưa, sáng ngày 4/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng thăm và làm việc với Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

Làm việc với Ban Giám đốc Học viện, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đề nghị Học viện cần phải đổi mới giáo trình gắn với thực tế, với chiến lược phát triển của thành phố. Đào tạo cán bộ cho Đảng, cho chính quyền, cho các ngành kinh tế, văn hóa, thể thao… phải giỏi. Lên kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội X về đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho Thành phố.

Ong Thang goi y moi day hoc, bau Duc kho tham gia
Ông Đinh La Thăng thăm hỏi học viên lớp học trong Học viện Cán bộ TP. Ảnh: Dân Việt

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho rằng Học viện phải phân các cấp độ để đào tạo. Cấp chiến lược cho thành phố, cấp sở, quận, huyện, hệ thống đoàn thể… phải có giáo trình phù hợp, gắn với thực tế.

Học viên phải được tuyển chọn, không chạy theo bằng cấp, bám sát vào lời dạy của Bác Hồ “Dạy tốt - học tốt”. Muốn thế phải có thầy giỏi, phải có cán bộ giỏi, dạy để làm cán bộ càng phải giỏi, kiến thức thực tế giỏi.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng gợi ý có thể mời các nhà doanh nghiệp giỏi như bà Mai Kiều Liên, ông Đoàn Nguyên Đức hay ông Võ Quốc Thắng… về dạy chứ không nhất thiết phải là những giáo sư, tiến sỹ.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu Học viên của Học viện phải được tham gia vào chương trình cải cách hành chính, nghiên cứu các chương trình lớn của Thành phố với các đề tài nghiên cứu bám sát thực tiễn hiện nay thành phố đang cần gì. Thành phố đang cần một cơ chế đột phá đưa Thành phố phát triển nhanh hơn, mạnh hơn chứ không thể gò bó trong cơ chế chung.

Ông Đinh La Thăng cũng đặc biệt nhấn mạnh, Học viện phải bám sát nhiệm vụ chính trị quan trọng là đào tạo cán bộ chất lượng cho thành phố. Phải xác định đây là đào tạo ra để làm cán bộ chứ không phải đào tạo cho có bằng để được bổ nhiệm

Theo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, đã là đại biểu của Thành phố Hồ Chí Minh phải mang thương hiệu, sắc thái của thành phố. Vì thế, cũng phải bồi dưỡng cho các đại biểu trước khi ra ứng cử Quốc hội, đại biểu Quốc hội cũng cần phải bồi dưỡng kiến thức.

Thu Hoài

Thứ Bảy, 05/03/2016 07:45

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện