Ông Nguyễn Hữu Linh đang được tại ngoại như thế nào?

(Tin tức thời sự) - Đại diện Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết: Đến trưa nay (22/4), ông Nguyễn Hữu Linh không có mặt ở địa phương.

Ngày 22/4, Viện KSND quận 4 (TP HCM) đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng) về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo điều 146 Bộ luật Hình sự 2015; đồng thời phê chuẩn lệnh cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này.

Theo nguồn tin trên Báo Tiền Phong, Đại diện Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết: Đến trưa nay (22/4), ông Nguyễn Hữu Linh không có mặt ở địa phương. 

Cụ thể sau khi xuất hiện clip ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy một chung cư ở TP.HCM, ông này không có mặt ở địa phương. 

Ong Nguyen Huu Linh dang duoc tai ngoai nhu the nao?
Ông Linh đang không có mặt tại địa phương

Vào thời điểm cơ quan Công an TP HCM tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, có lệnh cấm khỏi nơi đi cư trú, ông Linh cũng không có mặt ở nhà riêng trên đường Lê Lợi (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Toản, Bí thư Đảng ủy phường Thạch Thang (quận Hải Châu), nơi ông Nguyễn Hữu Linh sinh hoạt Đảng sau khi nghỉ hưu, cho biết: Đơn vị này chưa liên lạc được với ông Linh sau khi vụ việc xảy ra.

Cũng liên quan đến việc ông Linh không bị tạm giam, luật sư Huỳnh Phước Hiệp, Đoàn Luật sư TPHCM cho rằng, sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cơ quan điều tra có thể bắt tạm giam. 

Tuy nhiên, trong trường hợp của ông Nguyễn Hữu Linh chưa bắt tạm giam, cơ quan điều tra sẽ ra một quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú. Vì nếu không ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú, việc triệu tập có thể sẽ khó khăn cho cơ quan điều tra.

"Nguyên tắc, khi ông Linh bị cấm đi khỏi nơi cư trú, ông phải có mặt khi cơ quan điều tra triệu tập. Nếu ông không có mặt, sẽ phải thay đổi biện pháp ngăn chặn", Luật sư Hiệp nói.

Bà Trần Thị Ngọc Nữ - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, cho biết Hội sẽ tiếp tục theo dõi vụ án, nếu gia đình bị hại đồng ý, phía Hội sẽ cử luật sư tham gia.

"Ông Linh là người có nơi cư trú ổn định. Xét về tội dâm ô là tội ít nghiêm trọng. Trước đây nhân thân của ông tốt, không có tiền án tiền sự gì nên không cần phải bắt giam. Chứ không phải cơ quan điều tra không bắt tạm giam", bà Trần Thị Ngọc Nữ nói.

Hương Trà (Tổng hợp)

Thứ Ba, 23/04/2019 07:33

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện