Nhà trái phép kiểu Hoa ở Đà Nẵng: Hành động nóng

(Tin tức thời sự) - Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ra quyết định đình chỉ xây dựng công trình trái phép có 5 người Trung Quốc bên trong tại quận Cẩm Lệ.

Liên quan đến công trình xây dựng trái phép được ngụy trang bên ngoài bằng bức tường bê tông kiên cố tại Đà Nẵng, ngày 11/3, ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có thông tin cụ thể với báo chí.

Xác nhận với tờ Người lao động, ông Dũng cho biết, Sở Xây dựng đã đình chỉ công trình xây dựng trái phép tại số 3 đường Phạm Hùng (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Theo ông Dũng, đây là công trình do công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy làm chủ đầu tư với mục đích xây dựng kho giới thiệu trà. Vị trí xây dựng là đất do công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy thuê lại của công ty Vietmay Home.

Công trình xây dựng trái phép được ngụy trang bên ngoài bằng bức tường bê tông kiên cố, bên trong là hệ thống những ngôi nhà kiểu cổ của người Hoa.

Nha trai phep kieu Hoa o Da Nang: Hanh dong nong
Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ra quyết định đình chỉ xây dựng công trình trái phép có 5 người Trung Quốc bên trong tại khu vực đường Phạm Hùng, quận Cẩm Lệ. Ảnh: NLĐ

Ông Dũng cho biết công trình này chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép xây dựng theo quy định.

“Hiện công trình đã tạm dừng thi công”, ông Dũng khẳng định.

Ngoài ra, ông Dũng cũng cho biết, Sở Xây dựng Đà Nẵng đang xem xét việc làm của công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy và cho ý kiến về cảnh quan kiến trúc của khu vực để đưa ra hình phạt bổ sung.

Nhà kiểu Hoa, xây dựng ban đêm

Cũng liên quan đến việc này, chiều ngày 10/3, xác nhận với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Quyết, Bí thư phường Hòa Xuân cho biết đây là công trình xây dựng chưa được cấp phép, vừa bị lực lượng chức năng phát hiện gần đây.

“Vụ việc vượt quá thẩm quyền của phường nên phường ra quyết định đình chỉ thi công rồi báo lên cấp trên xử lý”, ông Quyết nói.

Bí thư phường Hòa Xuân cho biết thêm, công trình này có hơn chục ngôi nhà được xây dựng kín đáo, gần hoàn thiện. Kiến trúc ngôi nhà giống với nhà người Hoa trông rất cổ kính.

Nha trai phep kieu Hoa o Da Nang: Hanh dong nong
Bên ngoài khu công trình trái phép là tường nhà kho được xây dựng kiên cố. Ảnh: VTC

Đặc biệt, vào thời điểm cơ quan chức năng xuống kiểm tra hiện trường thì phát hiện có 5 người mang quốc tịch Trung Quốc đang đứng chỉ đạo, xem xét việc xây dựng. Trong số 5 tấm hộ chiếu Trung Quốc, phát hiện một tấm hộ chiếu có in hình đường chín đoạn (hay còn gọi là đường lưỡi bò).

“Những người trên chỉ là giám sát công trình, họ cho biết họ xây để quảng bá trà Việt Nam nhưng trong trường hợp này là họ xây với hình thức lén lút không công khai.

Trước khi  xây dựng nhóm người trên không báo nên phía địa phương cũng không biết. Họ để những vật liệu cũng kín đáo, sau đó họ lại xây vào ban đêm, giống như mê cung nên rất khó nhận ra. Sau khi họ đập bức tường bao bọc bên ngoài (ở số 3 đường Phạm Hùng – Hoàng Đạo Thành) thì mới lộ ra. Khi tôi vào bên trong thì công trình này rộng lắm, cỡ cũng đến 1.500 m2”, ông Quyết chia sẻ.

Bí thư phường Hòa Xuân nói thêm, phường mới làm việc với 5 người Trung Quốc trên nhưng họ chỉ là giám sát thi công, còn thực tế chủ đầu tư vẫn chưa gặp được.

Trong khi đó, theo phản ánh của VTC News, ngày 10/3, khi thấy sự có mặt của phóng viên báo chí, chủ đầu tư bên trong đã chốt cửa, từ chối làm việc.

Hoàng Long (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 11/03/2017 16:48

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện