Một DNNN tổ chức thi uống rượu giỏi: Giải thưởng 2 triệu

(Tin tức thời sự) - Trong cuộc thi uống rượu giỏi do doanh nghiệp khai thác đá ở An Giang tổ chức, người thắng sẽ nhận được 2 triệu đồng.

Ngày 20/8/2019, theo thông tin từ tờ Tuổi trẻ, thể lệ cuộc thi "tửu vương chi bảo" tại buổi tiệc Rằm tháng Bảy ở Công ty  TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang có thể lệ và giải thưởng rõ ràng.

Theo đó, "tửu vương chi bảo" là cuộc thi uống bia nhanh. Quy định trong 10 phút, ai uống được nhiều lon bia nhất mà không rơi đổ sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, trong 10 phút tranh tài bất phân thắng bại nên thi thêm 10 phút lần 2. Người nào tự ý bỏ thi tức là thua cuộc.

Kết thúc 2 vòng thi, người thắng cuộc là Lê Anh Tuấn  (công nhân công trình Ô Lâm) với thành tích uống hết 11 lon bia. Người về nhì là người uống hết 10 lon bia.

Hai người thắng cuộc đã được trao cúp có gắn dòng chữ "tửu vương chi bảo 2019" kèm theo tiền thưởng 2 triệu đồng.

Mot DNNN to chuc thi uong ruou gioi: Giai thuong 2 trieu
Chiếc cúp được trao cho người thắng cuộc trong cuộc thi "tửu vương chi bảo".

Mặc dù vậy, lãnh đạo Công ty  TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang vẫn khẳng định đây là cuộc thi mang tính chất tự phát chứ không phải được tổ chức quy mô.

Lý giải về 2 chiếc cúp trao trong cuộc thi, đại diện phía công ty cho rằng do mượn đã giao lưu tennis trước đó, rồi bảo tài xế ra ngoài đặt làm biển chữ đệ nhất và đệ nhị "tửu vương chi bảo" dán chồng lên.

Tuy nhiên, theo quan sát thì khung chữ "tửu vương chi bảo" được làm ngay ngắn, đúng với khổ của chiếc cúp đã trao cho 2 người thắng cuộc trong cuộc thi.

Trao đổi với Đất Việt, một đơn vị chuyên làm vật phẩm lưu niệm tại TP. Hà Nội nhìn nhận, để làm ra được một chiếc cúp như người thắng cuộc trong cuộc thi "tửu vong chi bảo" thì cần ít nhất từ 5 - 7 ngày, nếu làm gấp thì cũng phải mất tối thiểu 3 ngày.

"Mỗi chiếc cúp đều có khuôn riêng, khách chỉ cần đến chọn mẫu rồi đặt thời gian đến lấy. Điều khó nhất là những chi tiết thể hiện nội dung của cuộc thi hoặc đặc điểm riêng mà người đặt muốn khắc lên đó thì cần mất nhiều thời gian hơn" -đơn vị làm vật phẩm này cho biết.

Quan sát chiếc cúp trong cuộc thi "tửu vương chi bảo" đơn vị làm vật phẩm này nhận xét, để có được một khung chữ hoàn thiện, gắn vừa với chiếc cúp như thế thì cũng không phải làm được trong một vài phút là xong mà có khi phải mất cả buổi.

"Phần chữ của chiếc cúp có cả chữ và hình ảnh thể hiện như thế thì chắc chắn cũng phải có ý tưởng trước, sau đó mới có thể in ra được. Với thời gian đang trong cuộc nhậu mà nghĩ luôn ra được e chừng cũng hơi khó, có khi phải mất cả ngày mới làm xong" - người này nói.

Trong khi đó, một lãnh đạo UBND tỉnh An Giang nhận xét cuộc thi "tửu vương chi bảo" ở Công ty  TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang: "Nếu cúp đó do đánh máy rồi dán lên cúp hiện có là do đùa vui quá đà trong lúc ăn nhậu. Còn cúp mà đặt in chữ luôn lại là chuyện khác. Vì lúc này là có chủ trương, kế hoạch thì phải xử lý nghiêm, tới nơi tới chốn".

Ngọc Lan

Thứ Tư, 21/08/2019 07:42

Sự Kiện