Lãnh đạo TP.HCM quyết liệt giống tân Bí Thư Thăng

(Tin tức thời sự) - Nữ Phó chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị giám đốc các cơ sở y tế hãy gọi điện báo cáo công việc chứ đừng gọi mời đi uống cà phê.

Ngày 19/2, tại buổi tổng kết hoạt động ngành Y tế TP HCM năm, bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP HCM cho hay, ngành Y tế thành phố đã hiểu được mong muốn của người dân về an toàn thực phẩm, dịch bệnh, tiêm chủng, khám chữa bệnh, quyền lợi tham gia bảo hiểm y tế.

Để đáp ứng được mong muốn của người dân, bà Thu chỉ đạo ngành Y tế thành phố phải nâng cao chất lượng khám, chẩn đoán, điều trị. Các cơ sở y tế phải giảm thời gian chờ đợi, khám bệnh, xét nghiệm, thanh toán viện phí, điều trị...

Khép lại buổi tổng kết, bà Thu nhấn mạnh: “Tôi mong giám đốc các cơ sở y tế hãy gọi điện cho tôi để báo cáo thành tích và chia sẻ khó khăn chứ đừng mời tôi đi uống cà phê, ăn sáng”.

Không chỉ Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ngày 18/2,  nói chuyện với lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu lãnh đạo TP, sở ngành và quận huyện tập trung thực hiện quyết liệt một số nội dung, nhiệm vụ kinh tế, xã hội, thu ngân sách.

Lanh dao TP.HCM quyet liet giong tan Bi Thu Thang
Bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UNBD TP thăm công dân đầu tiên chào đời đầu năm Bính Thân. Ảnh: Zing

Ông nhấn mạnh, các cán bộ cần phải quyết liệt hơn nữa trong việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư. Ông đề nghị các ngành có liên quan thấy rõ trách nhiệm, để môi trường đầu tư của TP ngày càng tốt hơn.

Ông Phong hứa và khẳng định, cá nhân ông cũng như lãnh đạo TP không chấp nhận sự trì trệ của cơ quan đơn vị nhà nước làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư. Các trường hợp nhũng nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp phải kiên quyết xử lý.

Chủ tịch TP cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị không tham gia lễ hội bằng xe công, trong giờ hành chính. Đồng thời, hết sức cởi mở với các cơ quan báo chí, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ.

Chốt lại buổi làm việc, ông Phong nhắc nhở, tất cả sự trì trệ, kém hiệu quả của từng địa phương đơn vị, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. Bởi đã không nhận trách nhiệm trước dân thì thôi, nhận rồi thì phải làm đàng hoàng.

"Đã dám ở chức vụ đó thì phải thấy được trách nhiệm, còn nếu thấy không đảm đương nổi thì thôi, xin nghỉ. Là lãnh đạo phải nói ít làm nhiều, tác phong gương mẫu, phải khẳng khái như tính cách của người dân Nam Bộ như vậy", ông Phong nhấn mạnh.

Có thể thấy rằng, sự quyết liệt của lãnh đạo UBND TP.HCM mang dáng dấp dám nghĩ dám làm với tân Bí Thư Đinh La Thăng.

Bản thân vị Bí thư cũng đã có những chỉ đạo quyết liệt hợp lòng dân. Cụ thể, ngày 17/2, ông Đinh La Thăng yêu cầu Công an TP cần phải bám sát thực tế, làm tốt nhiệm vụ đặt ra, trong bất cứ tình huống nào cũng phải đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự và quản lý hành chính.

“Trong vòng 3 tháng tới, Công an TP phải nỗ lực hơn nữa để tình hình tội phạm phải được kéo giảm một cách rõ rệt”, ông Thăng nhấn mạnh và nói thêm: “Chúng ta phải ý thức được trách nhiệm của người lãnh đạo, xử lý nghiêm những ai không hoàn thành nhiệm vụ được giao, những cá nhân làm cho chính quyền mất uy tín đối với nhân dân”.

Tại cuộc họp tổng kết công tác tổ chức, chăm lo tết Bính Thân 2016 trên địa bàn thành phố ngày 15/2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nhấn mạnh, trong thời gian tới thành phố phải cầu thị, tiếp nhận tất cả thông tin báo chí phản ánh, cả mặt tích cực lẫn tiêu cực.

Lanh dao TP.HCM quyet liet giong tan Bi Thu Thang
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng. Ảnh: Dân trí

Ngoài ra, không chỉ tiếp nhận thông tin từ báo chí, thành phố cũng sẽ chú trọng và hoan nghênh tất cả góp ý của người dân vì mục tiêu phát triển bền vững.

"Đường dây nóng sẽ tiếp nhận các thông tin được người dân phản ánh về những vấn đề của TP.HCM. Hằng ngày Văn phòng Thành ủy TP.HCM sẽ tổng hợp để báo cáo trực tiếp lên cho tôi, kịp thời nắm tình hình và chỉ đạo xử lý”, ông Đinh La Thăng cho biết.

Cũng tại cuộc họp sáng 15/2, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo UBND TP yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, địa phương chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm.

“Phải tập trung ngay vào công việc, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi bởi nhiều mục tiêu, nhiệm vụ đang được khởi động đòi hỏi sự quyết tâm cao và những hành động quyết liệt, cụ thể ngay từ những ngày đầu năm mới”, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Gia Hân (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 20/02/2016 13:53

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện