Không xử lún, dừng thu phí đường Nội Bài - Lào Cai

(Tin tức thời sự) - Tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai trước ngày 30/9/2015 phải xử lý xong các vị trí lún, đảm bảo an toàn giao thông.

Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tại công điện vừa gửi Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) - chủ đầu tư cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Theo đó, Bộ trưởng Thăng đưa ra thời gian cụ thể đối với việc sửa chữa các vị trí lún mặt đường trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai là trước ngày 30/9/2015.

"Nếu đến thời hạn trên mà VEC vẫn chưa hoàn thành công tác sửa chữa, sẽ buộc dừng thu phí tuyến cao tốc này cho đến khi sửa chữa, khắc phục xong, đảm bảo an toàn giao thông", nội dung công điện nêu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Thăng.

Khong xu lun, dung thu phi duong Noi Bai - Lao Cai
Bộ trưởng Đinh La Thăng thị sát đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Để giám sát hoạt động này Bộ GTVT giao Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT) theo dõi kiểm tra công tác sửa chữa của VEC và tham mưu bộ trưởng quyết định việc dừng hoặc tiếp tục thu phí.

Trước đó Bộ GTVT từng yêu cầu VEC xử lý, sửa chữa những vị trí lún mặt đường hoàn thành trước ngày 15/8/2015, tuy nhiên đến thời hạn yêu cầu VEC mới chỉ sửa chữa xong 11 trong số 22 vị trí lún.

Liên quan đến chỉ đạo của Bộ trưởng về việc đường lún buộc dừng thu phí trước đó khi trao đổi với Đất Việt, ông ông Phạm Hồng Quang - Phó Tổng giám đốc VEC khẳng định: "Chúng tôi không có dự án nào được xây dựng theo hình thức đầu tư BOT. Những dự án tuyến đường cao tốc như Hà Nội - Lào Cai được xây dựng theo hình thức vay nguồn vốn ODA. 

Nên trước chỉ đạo của Bộ trưởng Thăng những dự án BOT không khắc phục được hằn lún thì sẽ không được thu phí, cũng không ảnh hưởng đến các tuyến đường của VEC.

Mặt khác, là có dự án nào của VEC bị hằn lún hay chưa, chúng tôi khẳng định các tuyến đường của VEC không có dự án nào có hiện tượng hằn lún". 

Tuy nhiên có thể thấy chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng cương quyết với tất cả các đường hằn lún.

Bộ trưởng Thăng từng tuyên bố: 'Những dự án BOT không khắc phục được dứt khoát không cho thu phí'.

Thậm chí Bộ Giao thông Vận tải từng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Phương - Chi cục trưởng Chi cục quản lý đường bộ II.2 vì đường lún.

Và Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng day dứt: ‘Chỉ 1m hằn lún chúng ta cũng cảm thấy có lỗi với dân...Những dự án BOT không khắc phục được dứt khoát không cho thu phí".

Phương Nguyên (Tổng hợp)

Thứ Tư, 26/08/2015 09:55

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện