Hội trường 15 tỷ sập sau 8 tháng: Không tại thời tiết

(Tin tức thời sự) - Trong khoảng thời gian xảy ra sự cố sập mái che tại Hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu thời tiết tại đây không có biến động bất thường.

Trao đổi với Đất Việt sáng 14/8, một lãnh đạo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết:

Theo số liệu của Trung tâm đo tại thành phố Vị Thanh (Hậu Giang) từ 7h đến 13h ngày 9/8 có mưa (lượng mưa 11mm), từ 13h đến 19h có lượng mưa 12 mm.

Từ 19h đến 1h ngày 10/8 không mưa. Từ 1h đến 7h mưa không đáng kể (lượng mưa 0.2mm). Từ 7h đến 13h mưa nhỏ (lượng mưa 2mm).

Như vậy trong khoảng thời gian (6h30 sáng 10/8) xảy ra sự cố sập mái che tại Hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) thời tiết tại đây không có biến động bất thường.

Hội trường thị trấn Ngã Sáu nằm trong Khu hành chính thị trấn vừa được bàn giao và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2018. Kể từ khi khánh thành đến khi mái che của Hội trường bị sập chỉ vẻn vẹn 8 tháng.

Hoi truong 15 ty sap sau 8 thang: Khong tai thoi tiet
Hiện trường sự cố sập mái tại Hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu. Ảnh: TPO

Trao đổi với báo chí ngày 13/8, ông Hồ Thanh Tân, Chủ tịch UBND thị trấn Ngã Sáu cho biết, lúc xảy ra vụ việc chỉ có bảo vệ cơ quan có mặt. Sau khi nhận được tin báo, UBND thị trấn đã báo cáo sự cố lên huyện.

Chủ tịch UBND thị trấn Ngã Sáu cho biết thêm, do trụ sở hành chính chỉ có 1 hội trường nên nơi này cũng thường xuyên được dùng làm việc.

Ngoài ra, thời hạn bảo hành của công trình khu hành chính này là một năm, nên theo ông Tân trách nhiệm hiện thuộc về chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án huyện.

"Ngày 12/8, đoàn kiểm tra do Sở Xây dựng tỉnh dẫn đầu đã đến kiểm tra hiện trường, làm việc với chủ đầu tư dự án", ông Tân nói.

Cùng ngày, đại tá Lâm Phước Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang xác nhận công an tỉnh đang thụ lý hồ sơ điều tra vụ việc hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành bất ngờ bị sự cố đổ sập phần mái, trần nhà sau 8 tháng đưa vào sử dụng.

Theo ông Nguyên, nhận sự chỉ đạo của Bí thư tỉnh, Công an tỉnh giao bộ phận hình sự chủ trì và phối hợp với các sở ngành liên quan điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Huỳnh Đức – Giám đốc Sở Xây dựng Hậu Giang cho biết, hiện tại công an đang thụ lý hồ sơ điều tra, nếu cần Sở Xây dựng hỗ trợ thì sở sẽ phối hợp về công tác chuyên môn, trong quá trình điều tra, công an cần vấn đề gì, liên quan đến trách nhiệm các đơn vị thì sẽ triệu tập.

Về phần mình, ông Huỳnh Đăng Khoa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân, đơn vị thi công công trình Hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu khẳng định với tờ Sài Gòn giải phóng:

"Chúng tôi đã làm đúng theo bản vẽ, thiết kế của chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa biết nguyên nhân cụ thể gây nên vụ sập mái, phải chờ các cơ quan chức năng kết luận".

Công trình khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu có thời gian xây dựng 3 năm, tổng diện tích hơn 4.400m2 với tổng mức đầu tư là 15 tỷ đồng.

Trong đó, nguồn vốn từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất trụ sở thị trấn Ngã Sáu là 11,3 tỷ đồng, còn lại là ngân sách địa phương.

 Hồng Hải

Thứ Tư, 14/08/2019 15:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện