Hai cán bộ quản lý thị trường bị bắt tạm giam

(Tin tức thời sự) - Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng với 2 kiểm sát viên của Đội quản lý thị trường số 8.

Ngày 18/1, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng với Trương Văn Cường (35 tuổi, trú thị xã Cửa Lò), Võ Thành Vinh (33 tuổi, trú TP Vinh) về hành vi Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Hai người này đều là kiểm sát viên của Đội quản lý thị trường (QLTT) số 8 thuộc Cục quản lý thị trường Nghệ An.

Chiều 19/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An cho biết: "Thông tin này tôi mới nghe trên báo, hiện tại lãnh đạo Cục chưa nhận được thông tin. Hai trường hợp này đều thuộc đội 8, hiện tượng như vậy là cũng chính xác".

Trao đổi với báo chí, Đại tá Lương Thế Lộc, Trưởng công an huyện Thanh Chương nói: "Hai người này bị điều tra vì nhận 6 triệu đồng của ông Vi Văn Hùng (60 tuổi, trú xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) hành nghề y dược. Còn ông Hùng là nạn nhân nên không bị điều tra về tội đưa hối lộ".

Hai can bo quan ly thi truong bi bat tam giam
Hai cán bộ Đội QLTT số 8 Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh bị khởi tố.

Theo cơ quan chức năng, ngày 4/12/2018, Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường cùng 2 cán bộ khác là trong đội đi ôtô biển xanh mang biển số Nghệ An tới nhà ông Hùng để kiểm tra việc kinh doanh hành nghề y dược. Tại đây, chủ nhà không xuất trình được các thủ tục liên quan.

Ông Cường lúc đó cho rằng cơ sở này vi phạm 3 lỗi với mức phạt 60 đến 70 triệu đồng nhưng ông Hùng không đủ tiền nộp phạt. Sau khi hai bên thống nhất, chủ nhà đưa 6 triệu đồng cho tổ công tác để khỏi bị xử lý.

Người dân thấy việc xử phạt không ghi hóa đơn nên nghi ngờ, báo chính quyền địa phương và Công an xã Ngọc Lâm. Camera an ninh của gia đình ông Hùng đã ghi lại hình ảnh. Ngày 27/12/2018, một người xưng là cán bộ Đội QLTT số 8, gửi cho ông Hùng một phong bì nhưng ông không mở ra.

Hai can bo quan ly thi truong bi bat tam giam
Hình ảnh nhóm cán bộ QLTT bị tố “tống tiền” tại nhà thầy lang.

Ngày 4/1/2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức thuộc Đội Quản lý thị trường số 8. Ngoài hai kiểm sát viên của Đội quản lý thị trường (QLTT) số 8 bị đình chỉ còn có ông Nguyễn Văn Quang – Lãnh đạo Đội, bà Nguyễn Thanh Thủy – nhân viên lái xe.

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội QLTT số 8, cho biết, ngày 4/12/2018, 3 cán bộ trên cùng 1 lái xe đi công tác ở huyện Anh Sơn, trên đường về tiện đường ghé vào cơ sở bán thuốc nam để mua thuốc cho mẹ của 1 cán bộ trong đoàn.

Ông Hùng thừa nhận: "Việc các cán bộ sử dụng xe ô tô công là sai, việc đưa cam kết yêu cầu chủ nhà ký là vì bệnh nghề nghiệp".

Bảo Thanh

Thứ Bảy, 19/01/2019 17:21

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện