Dừng thu phí QL5 nếu chậm sửa chữa

(Tin tức thời sự) - Nhiều đoạn đường QL5 xuống cấp trầm trọng, xuất hiện sống trâu, ổ gà nhưng công tác thu phí xe lưu thông không giảm nghìn nào.

Ngày 13/8/2019, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương sửa chữa, nâng cấp QL5 trước tình trạng xuống cấp như hiện nay.

Ông Thể thẳng thắn nói, nếu doanh nghiệp chậm thực hiện sửa chữa QL5 thì sẽ dừng thu phí.

Cùng với đó, Bộ trưởng Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) tổ chức khảo sát tình trạng mặt đường, các nút giao trên QL5, phối hợp với ban ATGT các cấp, đặc biệt là VIDIFI tiến hành khảo sát các nút giao, khắc phục tình trạng mặt đường lồi lõm, có yếu tố ổ gà, không đảm bảo giao thông.

Trang bị thêm các thiết bị phản quang, phân làn giữa xe cơ giới và xe thô sơ, bổ sung các gờ giảm tốc để đảm bảo an toàn giao thông.

Dung thu phi QL5 neu cham sua chua
QL5 hiện nay có nhiều đoạn xuống cấp, bố trí giao thông không khoa học khiến nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra.

Trước đó, ông Lê Hồng Điệp - Vụ trưởng Quản lý bảo trì đường bộ (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, QL5 vẫn được bảo dưỡng thường xuyên nhưng chủ yếu chỉ vá ổ gà phát sinh trên mặt đường và vệ sinh, khơi thông cống rãnh, sơn những vị trí mờ…

Tuy nhiên, ông Điệp cũng thừa nhận, việc khai thác QL5 với tốc độ 80 km/h hiện nay chỉ đáp ứng được với một số loại xe con, còn lại các xe tải trọng lớn thì không thể.

Điều này là do một số đoạn mặt đường xuống cấp và lưu lượng phương tiện lưu thông đã cao gấp 3 lần lưu lượng thiết kế (khoảng hơn 40.000 xe/ngày đêm).

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Tư, 14/08/2019 10:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện