Diễn biến bất ngờ vụ tịch thu 20 viên kim cương

(Tin tức thời sự) - Ông Lực không rút đơn khiếu nại mà chỉ điều chỉnh lại một số nội dung trong đơn để chuẩn xác hơn các quy định của pháp luật.

Chiều ngày 6/11/2018, trao đổi với Đất Việt, Luật sư Nguyễn Trường Thành, người đại diện pháp lý cho ông Lê Hồng Lực - chủ tiệm vàng Thảo Lực cho biết:

"Ông Lực không rút đơn khiếu nại như nhiều cơ quan báo chí đăng tải mà chỉ điều chỉnh, kiến nghị lại một số nội dung cho phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành".

Theo luật sư Thành, đơn kiến nghị và khiếu nại về bản chất không khác nhau nhiều.

Cơ quan chức năng nếu nhận được 1 trong 2 loại đơn này cũng sẽ xem xét giải quyết đúng theo quy định của pháp luật và xem xét lại các vấn đề mà người gửi đơn nêu ra.

Dien bien bat ngo vu tich thu 20 vien kim cuong
Tiệm vàng Thảo Lực do ông Lê Hồng Lực làm chủ.

"Ông Lực kiến nghị cơ quan chức năng trả lại 20 viên kim cương và gần 20.000 viên đá quý nhân tạo.

Còn việc xử phạt hành vi thu đổi ngoại tệ trái phép thì ông Lực không khiếu nại" - ông Thanh cho hay.

Vị luật sư này cho biết thêm, đơn khiếu nại của ông Lực được gửi qua đường bưu điện. "Chắc trưa ngày 6/11/2018 phía UBND TP. Cần Thơ đã nhận được đơn này.

Theo quy định thì trong vòng 30 ngày cơ quan chức năng sẽ giải quyết và có phản hồi lại cho ông Lực về những nội dung khiếu nại" - luật sư Thành cho biết.

Nói về thông tin ông Lực rút đơn khiếu nại, sáng ngày 6/11/2018, ông Hồ Văn Gia - Trưởng Ban tiếp công dân UBND TP. Cần Thơ cũng cho biết, bản thân chưa nhận được đơn xin rút đơn khiếu nại của ông Lực.

Vân Thanh

Thứ Ba, 06/11/2018 15:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện