Đất Việt: 10 năm và một sứ mệnh

(Tin tức thời sự) - 'Kết nối sức mạnh Việt là kết nối động lực vươn lên của những người dân với những khuôn khổ thể chế khai sáng và tốt đẹp'.

“Đất Việt” là tờ báo có tên quá hay. Slogan khẳng định sứ mệnh của tờ báo “Kết nối sức mạnh Việt” còn hay hơn nữa! Nếu đất Việt là mảnh đất hình chữ S mà cha ông để lại, thì sức mạnh Việt có một khoảng không-thời gian lớn hơn rất nhiều.

Kết nối sức mạnh Việt là kết nối cố gắng của từng cá nhân với định hướng chung của đất nước để những cố gắng đó không triệt tiêu nhau, mà cộng hưởng lại với nhau. Đất nước ta chỉ giàu có, hùng cường, khi từng công dân Việt phát huy được đầy đủ tiềm năng của mình để cống hiến và thành đạt.

Sự cống hiến và thành đạt của người này lại là điểm tựa và điều kiện cho sự cống hiến và thành đạt của người khác. Như trăm sông đổ về biển cả, cố gắng của hàng triệu người dân đổ về sự thịnh vượng và hùng cường của đất nước.

Dat Viet: 10 nam va mot su menh
TS. Nguyễn Sĩ Dũng.

Kết nối sức mạnh Việt là kết nối động lực vươn lên của những người dân với những khuôn khổ thể chế khai sáng và tốt đẹp. Cố gắng của hàng triệu cá nhân hoàn toàn có thể triệt tiêu nhau nếu không có được các khuôn khổ thể chế phù hợp.

Chính vì vậy, cổ vũ cho những cố gắng cải cách để thay đổi những thể chế đã lỗi thời, những thể chế kìm hãm năng lực tư duy và sáng tạo phải là một trong những nhiệm vụ quan trọng của sứ mệnh kết nối sức mạnh Việt.

Kết nối sức mạnh Việt là kết nối người Việt ở trong nước với người Việt ở ngoài nước. Cho dù ra đi với bất kỳ lý do gì, những người Việt định cư ở nước ngoài đang kết nối chúng ta với toàn bộ thế giới và mở rộng ra vô tận không gian tồn tại của người Việt.

Thời gian nếu chưa kịp xóa đi hết những bất đồng, thì cũng đã làm cho chúng trở nên hết sức nhỏ bé trước những lợi ích to lớn của sự gắn kết và chia sẻ. Sự hợp tác của người Việt trong nước và người Việt định cư ở nước ngoài chính là nguồn sức mạnh to lớn của chúng ta. Hòa giải dân tộc chính chính vì vậy cũng là một nhiệm vụ quan trọng của sứ mệnh kết nối sức mạnh Việt.

Kết nối sức mạnh Việt là kết nối hiện tại với quá khứ; hội nhập với bản sắc; đổi mới với truyền thống… Không-thời gian của sứ mệnh của kết nối sức mạnh Việt là rất bao la.

10 năm là một khoảng thời gian quá ngắn cho một sứ mệnh to lớn như vậy.  Đặc biệt đây là khoảng thời gian của biến động to lớn trong nghề làm báo, khi cuộc cách mạng truyền thông với việc hình thành mạng xã hội và các thiệt bị di động đang phá bỏ mọi ranh giới giữa người làm tin và bạn đọc. Đứng vững trong 10 năm qua là một thành công lớn. Xin chúc mừng báo Đất Việt!

TS. Nguyễn Sĩ Dũng

Thứ Tư, 27/12/2017 09:30

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện