Đang hoàn thiện dự thảo, sắp công bố thanh tra Sơn Trà

(Tin tức thời sự) - Đó là thông tin được ông Lê Hồng Lĩnh - Chánh văn phòng, phát ngôn của Thanh tra Chính phủ cho biết.

Trước câu hỏi của nhiều cử tri Đà Nẵng về việc "bao giờ sẽ công bố kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà và dự án khu đô thị Đa Phước?", ngày 23/8, trao đổi với Đất việt, ông Lê Hồng Lĩnh cho biết, đang hoàn thiện dự thảo, chuẩn bị công bố kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà.

Dang hoan thien du thao, sap cong bo thanh tra Son Tra
Các dự án trên bán đảo Sơn Trà. Ảnh: TPO

Tuy nhiên, về thời gian cụ thể, ông Lĩnh cho biết vẫn chưa chắc chắn.

Kết luận thanh tra Sơn Trà luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cử tri, người dân Đà Nẵng nói riêng cũng như dư luận cả nước nói chung.

Sự việc bắt đầu từ chỉ đạo của Chính phủ yêu cầu các cơ quan, bộ, ngành và chính quyền địa phương phối hợp thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án trên bán đảo Sơn Trà.

Sau đó, vào tháng 12/2017, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước và việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án trên bán đảo Sơn Trà. Thời kỳ thanh tra từ năm 2003 đến 2016, khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ này.

Để đảm bảo cho việc thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà, cuối tháng 11/2017, UBND thành phố Đà Nẵng đã yêu đơn vị liên quan "tạm thời chưa giải quyết thủ tục liên quan đến giao dịch bất động sản các dự án trên bán đảo Sơn Trà".

Cuộc thanh tra đã kết thúc hơn một năm nhưng vẫn chưa có kết luận chính thức được công bố.

Trước sự quan tâm của dư luận, ngày 27/11/2018, tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết: Thanh tra Chính phủ đã làm và có những khuyến cáo, trao đổi, thành phố cũng đã giải trình. Không có gì thay đổi, ngày 29/11, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra các dự án trên bán đảo Sơn Trà.

Đến ngày 29/11, theo kế hoạch Thanh tra Chính phủ sẽ có buổi làm việc với UBND thành phố liên quan đến kết luận thanh tra toàn diện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án trên bán đảo Sơn Trà.

Tuy nhiên, buổi làm việc này đã được tạm hoãn, kết luận thanh tra vẫn chưa được công bố.

Bao giờ công bố kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà?

Mới đây, trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 22/4/2019, câu hỏi "bao giờ công bố kết luận thanh tra Sơn Trà?" một lần nữa được các cử tri Đà Nẵng muốn Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trả lời. 

Đáp lại, ông Nghĩa cho hay Thanh tra Chính phủ vẫn đang tiếp tục thanh tra toàn diện đối với bán đảo Sơn Trà và khu đô thị Đa Phước. Đây là thẩm quyền của Thanh tra Chính phủ.

Về phía địa phương, Bí thư Nghĩa khẳng định, sẽ không làm như giai đoạn vừa qua, phải xây dựng làm sao để Sơn Trà là lá phổi sinh học, đặc sản quý hiếm của thành phố.

An An

Thứ Ba, 23/04/2019 13:44

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện