CSGT muốn được đeo bình cứu hỏa mini

(Tin tức thời sự) - CSGT các tỉnh đều cho rằng nếu được trang bị thêm bình cứu hỏa mini thì sẽ thuận tiện hơn trong việc tuần tra, kiểm soát.

Mấy ngày nay, trên nhiều diễn đàn mạng xôn xao về một clip ghi lại cảnh một chiếc xe máy bị bốc cháy dữ dội ở Thái Bình. Theo như thông tin chia sẻ thì một người đàn ông khi tham gia lưu thông trên đường  Lý Thường Kiệt - Hai Bà Trưng - TP.Thái Bình bị CSGT dừng phạt xử lý. Khi xin bỏ qua lỗi không được, người này đã đốt xe khiến lực lượng chức năng phải rất vất vả mới có thể khống chế, dập tắt được.

Trao  đổi với Đất Việt về vấn đề này, các chiến sĩ CSGT đều khẳng định sự cần thiết của việc trang bị thêm bình cứu hỏa mini trên đường.

Trang bị bình cứu hỏa mini để thuận tiện cho CSGT

Thiếu tá Nguyễn Quang Thuận, Phó Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát, CSGT Công an tỉnh Hà Giang cho biết do đặc thù địa bàn nên tỉnh này chỉ có các xe tuần tra lưu động chứ không có các bốt giao thông như các nơi khác. Tuy nhiên tất cả các phương tiện đều được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy.

“Trên xe tuần tra lưu động như xe mô tô và xe ô tô, lúc nào chúng tôi cũng trang bị các bình cứu hỏa để CSGT có thể xử lý và nhanh chóng khống chế nếu có các vụ cháy nổ xảy ra. 

Trong các chức năng và nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính của lực lượng CSGT, tôi cũng đi tập huấn rất nhiều rồi nhưng chưa thấy đề cập đến vấn đề là trang bị bình cứu hỏa mini cho các bộ chiến sĩ mang bên mình để phòng tránh cháy nổ. Hiện nay chưa có quy định cụ thể vì việc này liên quan đến nghị định, thông tư của ngành rồi quy định của Bộ Công an, quy định của Cục, việc này chưa có.”,  Thiếu tá Nguyễn Quang Thuận khẳng định.

 CSGT muon duoc deo binh cuu hoa mini
CSGT các tỉnh đều cho rằng nếu được trang bị thêm bình cứu hỏa mini thì sẽ thuận tiện hơn trong việc tuần tra, kiểm soát. Ảnh: Vtc.vn

Phó Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát, CSGT công an tỉnh Hà Giang  cũng cho biết thêm, trên địa bàn tỉnh Hà Giang chưa có hiện tượng chống đối lại người thi hành công vụ bằng việc đốt xe. Tuy nhiên trước những diễn biến thất thường hiện nay của tình hình an ninh, trật tự, Thiếu tá Thuận cho rằng việc bổ sung thêm các thông tư, quy định rõ ràng về việc trang bị thêm cho CSGT các bình cứu hỏa mini mang theo người là cần thiết.

“Nếu được trang bị những cái đó thì rất tốt. CSGT có thể đảm bảo chính tính mạng của mình cũng như của người tham gia giao thông chứ không đột ngột dừng tại điểm đèn xanh, đèn đỏ hoặc cái bốt đó. Thường thường người ta đi thì không sao nhưng dừng lại mà bị bốc cháy mà được trang bị bình cứu hỏa mini là rất tốt. Vừa là tài sản, vừa là con người vừa là phương tiện của công dân”, Thiếu tá Thuận chia sẻ.

CSGT tự trang bị bình cứu hỏa

Cũng trao đổi về vấn đề này, Trung tá Nguyễn Quốc Hải,Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Cao Bằng  khẳng định trên các phương tiện xe chuyên dụng của lực lượng đến CSGT làm nhiệm vụ tại các tuyến đường giao thông đều được trang bị đầy đủ thiết bị PCCC.

 “Chúng tôi đã bỏ ra nhiều tiền để trang bị những công cụ PCCC cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ. Thông thường là các bình cứu hỏa loại 2kg để có thể dễ dàng phát hiện và xử lý trên các khu vực, điểm nóng về an ninh, trật tự”.

Trưởng phòng CSGT tỉnh Cao Bằng cũng thừa nhận người dân trên địa bàn khá lành và thuần tính nên chưa xảy ra những vụ việc chống đối người thi hành công vụ như ở tỉnh Thái Bình vừa qua.

“Hiện nay chúng tôi chưa trang bị các bình cứu hỏa mini cho CSGT làm nhiệm vụ tại các tuyến đường. Nếu sắp tới có các hướng dẫn cụ thể thì sẽ triển khai. Đây cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho CSGT”, Trung tá Hải khẳng định.

Thứ Sáu, 15/01/2016 07:34

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện