Cienco 4 tặng xe sang cho Nghệ An: Vô cùng trong sáng

(Tin tức thời sự) - "Việc tặng ôtô cho văn phòng UBND tỉnh Nghệ An của Cineco-4 hoàn toàn tự nguyện, xuất phát từ tấm lòng hướng về quê hương chứ không vụ lợi".

Tặng xe hoàn toàn trong sáng vì quê hương

Ngày 8/3, UBND tỉnh Nghệ An đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy về việc tiếp nhận 1 chiếc xe biển xanh Toyota hiệu Land Cruiser V8 có giá trên 2,7 tỷ đồng được doanh nghiệp tặng

Cụ thể, ngày 7/1/2015, Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 4 - CTCP (Cienco 4, thuộc Bộ GTVT) có công văn 1228/TCT-VP đề nghị được trao tặng xe ô tô phục vụ công tác của Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, chủng loại xe do Văn phòng nghiên cứu và lựa chọn.

Cienco 4 tang xe sang cho Nghe An: Vo cung trong sang
Chiếc xe sang mà VP UBND tỉnh Nghệ An được Cienco 4 tặng đầu năm 2015. Ảnh. H.B

Phúc đáp đề nghị bên phía Cienco 4, ngày 7/1/2015, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An có công văn số 04/VPUB-TM cảm ơn và đề nghị Cienco 4 tặng 1 xe ô tô loại 2 cầu, 7 chỗ ngồi để giúp văn phòng UBND tỉnh có điều kiện về phương tiện phục vụ công tác cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi công tác và chỉ đạo thường xuyên, có tính đặc thù tại các huyện miền Tây Nghệ An và đối ngoại với nước bạn Lào.

Sau đó, bên phía Cienco 4 đã trao tặng cho Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An 1 xe ô tô Toyota Land Cruiser 4.7 VX mới 100 % để phục vụ công tác, mang biển số 80A – 167.68.

Sau khi được trao tặng xe, văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã báo cáo Bộ Công an, UBND tỉnh Nghệ An và được UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 1017/QĐ-UBND-TM ngày 18/3/2015 về việc xác lập quyền sở hữu của nhà nước đối với tài sản và giao cho Văn phòng UBND tỉnh tiếp nhận, quản lý, sử dụng chiếc xe trên.

Cũng theo Công văn trên, việc tặng xe của Cienco 4là hoàn toàn tự nguyện và xuất phát từ tấm lòng hướng về quê hương Nghệ An .

Cienco 4 tang xe sang cho Nghe An: Vo cung trong sang
Báo cáo của Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An về việc nhận xe sang từ Cienco-4

“Việc tặng ô tô cho văn phòng UBND tỉnh Nghệ An là hoàn toàn tự nguyện xuất phát từ tấm lòng hướng về quê hương của Cienco 4, hoàn toàn trong sáng chứ không vụ lợi”, văn bản nêu.

Trong khi đó, tại buổi họp báo sáng 8/3, trả lời câu hỏi của báo chí, ông Lê Đức Cường - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, mục đích ban đầu của việc tặng xe là để phục vụ công tác chung.

“Vì tỉnh Nghệ An có 11 huyện miền núi, có vùng biên quan hệ ngoại giao 3 tỉnh nước bạn Lào. Đồng thời làm công tác quy tập mộ liệt sỹ cho quân tình nguyện Việt Nam ở Lào. Do đó, văn phòng ủy ban xin chiếc xe 2 cầu, gầm cao để thuận tiện công tác...”, ông Cường khẳng định.

Sếp Cienco 4 làm lãnh đạo tỉnh Nghệ An

Theo tìm hiểu, Cienco 4 đã có nhiều năm hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An và đã tham gia đầu tư xây dựng nhiều công trình, hạ tầng giao thông quan trọng của tỉnh Nghệ An.

Một trong những dự án mà đơn vị này đầu tư gây nhiều tranh cãi thời gian vừa qua là trạm BOT cầu Bến Thủy.

Cienco 4 tang xe sang cho Nghe An: Vo cung trong sang
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa từng là lãnh đạo tại Cienco-4

Từ đầu tháng 12/2016, hàng trăm người dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã dàn  ô tô kèm theo băng rôn tập trung ở đầu cầu Bến Thủy 1 phía Hà Tĩnh để phản đối vì cho rằng mình không sử dụng đường BOT tuyến Nam cầu Bến Thủy mà vẫn mất phí khi qua cầu. Không chỉ thế, từ tháng 12/2016, các loại vé tháng, vé quý không được giảm giá.

Trả lời về vấn đề này với báo chí, đại diện Công ty Cienco 4 kêu khó khi khẳng định từ đầu năm 2016 đã hỗ trợ giá vé tháng và quý cho người dân huyện Nghi Xuân sống gần cầu Bến Thủy. Đến thời điểm này phải điều chỉnh theo quy định của Bộ Tài chính.

Trước đó, hồi tháng 11/2014, UBND tỉnh Nghệ An có thêm 2 Phó Chủ tịch, trong đó có một người nguyên là lãnh đạo của Cienco- 4.

Cụ thể, ngày 14/11, HĐND tỉnh Nghệ An đã tổ chức kỳ họp bất thường để bầu 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Với đa số phiếu tán thành, HĐND tỉnh Nghệ An đã bầu ông Lê Ngọc Hoa, Tổng giám đốc Tổng công ty Cienco 4 giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

  • Hoàng Hà  


 

Thứ Năm, 09/03/2017 14:13

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện