Chăm sóc đặc biệt con hổ cắn lìa tay người đàn ông

(Tin tức thời sự) - Con hổ cắn đứt hai tay người đàn ông hiện vẫn đang được nuôi tại Khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh nhưng được theo dõi và chăm sóc đặc biệt.

Liên quan tới vụ việc người đàn ông bị hổ cắn đứt lìa 2 tay, sáng 6/6, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Bông - Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương cho biết, người đàn ông bị hổ cắn đã ổn định sức khỏe. 

Đại diện Khu du lịch sinh Thái Thanh Cảnh (phường Vĩnh Phú, thị xã Dĩ An, Bình Dương) - nơi xảy ra sự việc đang chăm sóc và theo dõi chuyển biến sức khỏe của người đàn ông này.

Ông Bông thông tin, hiện tại con hổ cắn người đàn ông vẫn đang được nuôi tại Khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh. Tuy nhiên, Sở đã giao cho Khu du lịch chăm sóc và theo dõi đặc biệt con hổ này về sự bất thường và biểu hiện của con nó.

Cham soc dac biet con ho can lia tay nguoi dan ong
Con hổ cắn đứt 2 tay người đàn ông. Ảnh: VTC News

Trước đó, những cơ sở chăn nuôi động vật nguy hiểm, quý hiếm này đều được cơ quan chức năng kiểm tra định kỳ về an toàn kỹ thuật cũng như việc chăm nuôi.

Ngoài ra, theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp tỉnh Bình Dương, đơn vị cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát kỹ lại một lần nữa về các điều kiện chăm sóc hổ tại Khu du lịch này. 

Sau khi kiểm tra nếu cơ quan chức năng xác định Khu du lịch này không đủ điều kiện hay không còn khả năng thì sẽ thu hồi lại quyền nuôi hổ của đơn vị này.

Theo nguồn tin của VTC, ngày 6/6, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã mời chủ khu sinh thái Thanh Cảnh lên làm việc.

Chia sẻ với báo chí chiều 5/6, Công an thị xã Thuận An cho hay, nạn nhân bị hổ cắn đứt lìa cánh tay tại khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh là anh Võ Thành Quới (40 tuổi, ngụ tỉnh An Giang).

Anh Quới từng là nhân viên ở đây. Ngày 4/6, anh đến Thanh Cảnh để thăm bạn.

Anh Quới có để tay lên thành chuồng thì bị hổ tấn công. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) với 1 cánh tay đứt lìa tới vai, tay còn lại đứt lìa tới khuỷu.

Theo nguồn tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương, khu du lịch Thanh Cảnh là một trong số những cơ sở có giấy phép nuôi thí điểm hổ ở Bình Dương. Nơi đây có 6 chuồng nhưng chỉ mới nuôi 3 con hổ.

Hương Trà

Thứ Năm, 06/06/2019 13:49

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện