Câu hỏi và hạn hoàn thành của Bí thư Đinh La Thăng

(Tin tức thời sự) - Tân Bí thư TP.HCM đòi gọi điện trực tiếp cho Tổng Giám đốc Vinamilk, giao hạn 3 tháng giảm tội phạm với Công an TP.

Sáng 18/2, Bí thư TP.HCM đã tới làm việc tại huyện Củ Chi và yêu cầu Chủ tịch huyện được nói chuyện điện thoại với Giám đốc Công ty Vinamilk, đơn vị từ chối mua sữa bò của nông dân huyện này.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Củ Chi báo cáo rằng sữa từ đàn bò của bà con nông dân không bán được, đơn vị mua sữa từ trước tới nay là Công ty Vinamilk.

Ngay lập tức ông Đinh La Thăng hỏi sữa từ đàn bò của nông dân Củ Chi bán cho ai? Bán không được thì lãnh đạo huyện đã làm việc với đơn vị mua sữa để tìm ra nguyên nhân chưa?

Cau hoi va han hoan thanh cua Bi thu Dinh La Thang
Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng: "Không có số của TGĐ Vinamilk làm sao bán sữa?"

Khi được chủ tịch huyện trả lời là Vinamilk mua 80% lượng sữa từ đàn bò sữa ở Củ Chi. Ông Đinh La Thăng yêu cầu: “Anh bấm điện thoại cho tôi nói chuyện với Tổng giám đốc Vinamilk”.

Song vị Chủ tịch huyện trình bày rằng không có số điện thoại của vị này.

Ông Đinh La Thăng ngay lập tức nói: “Tôi kiểm tra thế là đã biết ngay. Chủ tịch huyện chưa gặp tổng giám đốc Vinamilk thì làm sao biết được nguyên nhân bà con bán không được sữa. Sản lượng sữa của đàn bò Củ Chi đâu thấm gì so với năng suất của Vinamilk? Phải gặp họ thì mới được, mới có phương thức để giải quyết cho bà con được...”

Bí thư TP.HCM chỉ đạo: “Dân vận là phải làm được cho dân cái họ cần. Anh nói dở mà làm được nhiều việc cho dân thì người ta cũng theo. Bớt nghị quyết hội họp đi, hành động ngay cái dân cần”.

"Quan trọng là dân được chăm lo như thế nào từ ngân sách"

Huyện Củ Chi được cho là đơn vị thu được nguồn ngân sách lớn lên tới 500 tỷ đồng, và là huyện đã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới song Bí thư TP.HCM cho rằng không được "ngủ quên" trên thành tích này.

Bí thư Đinh La Thăng nói nếu Củ Chi lấy đó làm hài lòng thì sẽ hết động lực để phấn đấu. Ông thẳng thắn đề nghị Củ Chi hãy quên chuyện thành tích vì danh hiệu nông thôn mới không quan trọng bằng việc người dân nhận được điều gì. Nếu cứ ôm khư khư danh hiệu, sợ mất danh hiệu mà không thay đổi để đáp ứng cho nhu cầu của người dân thì cũng không có tác dụng.

Đánh giá về khoản thu ngân sách lớn, Bí thư Đinh La Thăng nói: “Thu ngân sách bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là dân được chăm lo thế nào từ ngân sách”. 

Giao hạn giảm tội phạm, lắp đặt camera theo dõi

Trước đó, chiều 17/2, Bí thư TP.HCM cũng có buổi làm việc với Đảng bộ Công an TP. Ông Thăng giao nhiệm vụ cho lực lượng công an trong vòng 3 tháng tới phải nỗ lực hơn nữa để tình hình tội phạm phải được kéo giảm một cách rõ rệt.

Bí thư Đinh La Thăng đã chỉ đạo các giải pháp lắp đặt đồng bộ hệ thống camera trên toàn thành phố để quản lý. Đồng thời, kết hợp nhiều mô hình phòng chống tội phạm, khuyến khích người dân tham gia và có cơ chế khen thưởng cho họ. Việc quản lý người ăn xin ở khu vực trung tâm, các đối tượng nghiện hút cũng được Bí thư TP.HCM yêu cầu quản lý vì đây là một trong những nguồn gốc của một số loại tội phạm...

Cau hoi va han hoan thanh cua Bi thu Dinh La Thang
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng làm việc tại Công an TP. Ảnh: Báo Giao thông

 “Chúng ta phải ý thức được trách nhiệm của người lãnh đạo, xử lý nghiêm những ai không hoàn thành nhiệm vụ được giao, những cá nhân làm cho chính quyền mất uy tín đối với nhân dân...", ông Đinh La Thăng nhấn mạnh.

 "Làm đường, sửa nhà ngay để mẹ nghỉ ngơi"

Khi tới thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em và bà Lê Thị Kiều Oanh (thân nhân liệt sĩ) tại Củ Chi sáng 18/2, Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng cũng đã chỉ đạo ngay việc gia cố nhà cửa, đảm bảo điều kiện sống tốt cho gia đình chính sách.

Trên con đường đất đi vào nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em, ông Đinh La Thăng nói với lãnh đạo địa phương rằng, con đường chỉ vài chục mét, có thể trát bê tông, làm nhanh để phục vụ mẹ và con cháu đi lại thuận tiện. Ngoài ra, ngôi nhà được xây từ năm 1992 đến nay đã xuống cấp cũng được ông Đinh La Thăng chỉ đạo sửa sang lại, kể cả công trình phụ.

Gửi tin nhắn tới Bí thư, 2 ngày sau xe không dừng đón khách trên đường

Tại 2 tuyến đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (quận 1) đã được gắn biển giao thông cấm dừng đậu xe chở khách từ 9 chỗ trở lên thay biển báo cấm đậu xe ngày chẵn, lẻ sau khi người dân gửi tin nhắn phản ánh tới Bí thư Đinh La Thăng.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM nhận được tin nhắn chuyển từ điện thoại của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng do người dân nhắn đến phản ánh tình trạng một số tuyến đường ở trung tâm mất trật tự giao thông do các doanh nghiệp vận tải đón rước khách trên đường.

Cúc Phương (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 19/02/2016 09:57

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện