Cá không thiếu 1 con, bia không mất 1 lon: Ấm lòng

(Tin tức thời sự) - Khi xe tải chở cá, bia gặp nạn, người dân đã nhanh chóng giúp tài xế thu gom lại, dọn đường để các phương tiện được lưu thông.

Tối 17/8 tài xế Bùi Văn Tùng (49 tuổi, quê Thanh Hóa) lái xe tải chở khoảng hai tấn cá rô từ Đồng Nai về chợ Bình Điền (quận 8, TP.HCM).

Đến khoảng 19h30, lưu thông trên quốc lộ 1 đến gần cầu vượt Hương Lộ 2 (quận Bình Tân) thì xe gặp sự cố ở bánh sau bên phải. Chiếc xe tải lật ngang, ông Tùng và một người khác trên xe may mắn không bị thương.

Xe tải lật khiến cá đổ hết ra đường, làm xe cộ dồn ứ một đoạn dài trên quốc lộ 1.

Ca khong thieu 1 con, bia khong mat 1 lon: Am long
Người dân giúp tài xế gom cá.

Phát hiện sự việc, nhiều tài xế và người dân liền hô hào nhau giúp ông Tùng thu gom cá. Lực lượng chức năng địa phương và cảnh sát giao thông cũng có mặt kịp thời để xử lý vụ việc, điều tiết giao thông qua khu vực.

"Khi đó có hơn 100 người gồm nhiều tài xế và người dân giúp tài xế bị nạn gom cá vào sát lề đường rồi chuyển lên một xe tải khác. Do có nhiều người xúm lại giúp nên chỉ trong chốc lát số cá trên đã được gom lại hết", một người dân thuật lại.

Đến khoảng 21h cùng ngày, chiếc xe tải gặp nạn được kéo ra khỏi hiện trường, các phương tiện lưu thông qua khu vực ổn định trở lại.

"Qua sự cố vừa rồi, tôi rất cảm mến những anh em tài xế, người dân và cảnh sát giao thông đã giúp đỡ tôi. Số cá được thu gom lại đầy đủ không thất thoát, được đưa lên xe tải khác chuyển đến chợ Bình Điền ", tài xế Bùi Văn Tùng cảm động nói.

Cũng rơi vào tình trạng tương tự, sáng 17/8, một tài xế ô tô tải chở bia theo hướng quốc lộ 1, huyện Bến Lức đi về huyện Đức Hòa (Long An) gặp sự cố bung thùng xe, rơi tràn bia xuống đường.

Thấy vậy, người dân xã Lương Hòa, huyện Bến Lức cùng nhóm công nhân gần đó đã hỗ trợ tài xế gom thùng còn nguyên đưa vào lề đường, lon bia rơi ra ngoài hoặc đã bị hư hỏng được bỏ vào bao, sau đó tất cả giao lại cho tài xế.

Không chỉ giúp thu gom, người dân còn nhanh chóng giúp tài xế chất lại bia lên xe trước khi rời đi. Nhiều thanh niên ở lại quét dọn sạch lòng đường để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Trước những hành động, nghĩa cử đẹp, tài xế xe tải đã cảm ơn những người đã tận tình giúp đỡ mình trong lúc gặp nạn.

Ca khong thieu 1 con, bia khong mat 1 lon: Am long
Hiện trường xe tải bị bung thùng xe, rơi bia xuống đường

Nghĩa cử cao đẹp của người dân TP.HCM và người dân Long An đã làm ấm lòng không chỉ đối với tài xế Tùng mà còn cả với người dân trên cả nước.

"Ở đâu đó trên đất nước Việt Nam vẫn có những hình ảnh đẹp của sự tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn. Đây là những bài học đạo đức tốt nhất cho các em học sinh", độc giả Thanh Phạm bình luận.

Đồng quan điểm, độc giả Nguyễn Nam chia sẻ: "Hành động vì người khác là nghĩa cử cao đẹp, rất đáng được trân trọng. Tôi dù không gần sự việc nhưng cũng cảm thấy ấm lòng. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã để lại một ấn tượng đẹp".

Thanh Hà

Chủ Nhật, 18/08/2019 11:49

Sự Kiện