'BOT thôn' sừng sững 2 năm: Phản ứng khó hiểu

(Tin tức thời sự) - Bốt thu phí trên đường 221A đã bị dọn đi, nhưng việc xem xét trách nhiệm của các bên liên quan vẫn chưa được đề cập tới.

Sau khi Đất Việt đăng bài phản ánh ''BOT thôn'' sừng sững 2 năm: Những thông tin ngược chiều, tình trạng tự ý thu phí tại bốt thu phí trên đường 221A (Tiền Hải, Thái Bình) vẫn tiếp tục diễn ra khiến nhiều người dân bức xúc.

Trong khi ngày 14/4 Thanh tra Sở GTVT Thái Bình cho biết, đơn vị đã dẹp bỏ bốt thu phí, nhưng những ngày sau đó bốt thu phí tự phát tại Cồn Vành vẫn hoạt động công khai.

Anh Lê Việt Hùng (30 tuổi, Lạng Sơn) bức xúc nói: ''Sau khi phản ánh tình trạng tự ý thu phí trên đường 221A tới đường dây nóng của Bộ GTVT rồi Thanh tra Sở GTVT Thái Bình và nhận được thông báo lại rằng đã kiểm tra và xử lý, tuy nhiên trên thực tế thì các đối tượng vẫn thu tiền của du khách''.

Anh Hùng cung cấp cho PV một đoạn clip ghi lại trong ngày 16/4. Xuất hiện trong clip là cảnh một người đàn ông đội mũ cối, đeo kính râm, đứng ở bốt chắn yêu cầu 3 xe máy trả số tiền tổng cộng là 15.000 đồng mới cho lưu thông.

'BOT thon' sung sung 2 nam: Phan ung kho hieu
Các đối tượng thu tiền của khách du lịch qua bốt ngày 16/4. Ảnh cắt từ clip

Ngày 17/4, trao đổi với Đất Việt, một đại diện của Sở GTVT Thái Bình vẫn khẳng định rằng, bản thân vẫn chưa nhận được thông tin về một nhóm đối tượng tự ý lập bốt thu phí trên đường 221A.

Đến ngày 18/4, bốt thu phí tự phát trên đường 221A bỗng dưng trở thành vườn không nhà trống, barie bị tháo ra, những xe đi qua đây đã không phải đóng một khoản phí như trước.

Trao đổi với báo chí ngày 18/4, ông Phạm Văn Nghiêm - Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải giải thích rằng, trước đây, để đảm bảo cho khu biển Cồn Vành tránh tình trạng xây dựng tràn lan, Ban quản lý đã đề xuất UBND huyện lập trạm để ngăn chặn không cho các xe chở vật liệu xuống đấy, chứ không phải để thu phí.

''Vừa rồi, Sở GTVT xuống kiểm tra thì yêu cầu phải dọn (hệ thống gác chắn) đi vì vi phạm chỉ giới hành lang giao thông đường bộ. Quan điểm của huyện là tiếp nhận ý kiến đó thì cho bỏ đi thôi chứ không vấn đề gì cả'', ông Nghiêm nói thêm.

Trả lời về việc có hay không tình trạng một nhóm đối tượng thường xuyên thu phí của du khách đến tham quan biển Cồn Vành, vị Chủ tịch huyện từ chối trả lời và hứa sẽ sớm có thông tin chính thức bằng văn bản.

Như vậy, có thể thấy rất nhiều nghịch lý tồn tại liên quan đến bốt thu phí này vẫn chưa được làm rõ.

Thứ nhất, Sở GTVT Thái Bình về làm việc với huyện Tiền Hải và yêu cầu dọn bốt thu phí đi (đã dọn), trong khi đại diện Sở GTVT vẫn không biết. Thứ hai, việc thu phí trên đường 221A diễn ra nhiều năm trời nhưng Chủ tịch huyện Tiền Hải vẫn bỏ ngỏ thông tin khi báo chí đề cập đến. Thứ ba, bốt thu phí đã dọn, nhưng việc xem xét trách nhiệm của các bên liên quan vẫn chưa được đề cập tới.

Chia sẻ với PV, anh Lê Việt Hùng - người trực tiếp làm đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng các cấp về bốt thu phí trên đường 221A cho rằng, cần phải làm rõ vụ việc.

''Nhiều năm qua, với một lượng lớn khách khách du lịch đổ về, số tiền thực thu sẽ là bao nhiêu? Vào túi ai? Ai chịu trách nhiệm? Số tiền đó sẽ truy thu lại như thế nào? Không thể dẹp bỏ xong bốt thu phí rồi cho qua chuyện.'', anh Hùng nhấn mạnh.

Hoàng An

Thứ Tư, 19/04/2017 07:31

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện