Bộ trưởng Công thương yêu cầu rà soát quy trình bổ nhiệm

(Tin tức thời sự) - Việc rà soát bao gồm cả các trường hợp tiếp nhận người từ bên ngoài về và các trường hợp được điều động trong giai đoạn từ 2013 – 2015.

Ngày 15/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết đã yêu cầu Văn phòng Ban Cán sự phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ khẩn trương rà soát lại công tác cán bộ và quy trình nhân sự tại Bộ Công Thương trong giai đoạn 2013-2015.

Việc rà soát bao gồm cả các trường hợp tiếp nhận người từ bên ngoài về và các trường hợp được điều động từ Bộ về nắm giữ các vị trí trong Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc của các Tập đoàn, Tổng Công ty, Công ty thuộc Bộ.

“Tôi cũng yêu cầu báo cáo về công tác quy hoạch cán bộ trong khoảng thời gian từ năm 2011 tới năm 2015. Dự kiến cuối tuần tới sẽ có báo cáo bước đầu với Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết.

Xung quanh những lùm xùm về việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải (con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng) làm ủy viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Sabeco, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương rà soát lại hồ sơ cán bộ để làm rõ những vấn đề mà báo chí nêu, báo cáo tập thể Ban Cán sự.

Bo truong Cong thuong yeu cau ra soat quy trinh bo nhiem
Vũ Quang Hải (hàng trên, bên trái) khi 25 tuổi đã được bổ nhiệm chức Tổng giám đốc tại PVFI. Ảnh: VNE

Theo đó, Ban cán sự Bộ Công thương sẽ thực hiện rà soát từ thời kỳ ông Hải điều hành tại PVFI cho đến thời điểm hiện tại khi ông Hải làm Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco, thông tin trên tờ Dân trí cho biết.

Cùng với đó, Vụ tổ chức cán bộ Bộ Công thương có trách nhiệm yêu cầu Sabeco báo cáo lại quá trình đề xuất tiếp nhận ông Vũ Quang Hải về công tác tại Sabeco và bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải vào vị trí lãnh đạo tại Sabeco.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cũng được yêu cầu báo cáo lại quá trình tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải làm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư tài chính công đoàn dầu khí (PVFI) và làm rõ những thông tin mà báo chí nêu về kết quả kinh doanh của PVFI trong thời gian ông Vũ Quang Hải là Tổng Giám đốc tại PVFI.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Năm, 16/06/2016 14:36

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện