Bổ nhiệm Vũ Quang Hải: Bộ Công thương nói 'có sai sót'

(Tin tức thời sự) - Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh khẳng định có sai sót trong một số khâu tiếp nhận, bổ nhiệm, luân chuyển ông Vũ Quang Hải.

Trao đổi với báo chí ngày 1/8 về việc bổ nhiệm điều động ông Vũ Quang Hải, con trai nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, ông Trần Tuấn Anh cho biết, Ban cán sự Đảng Bộ Công thương đã rà soát xem xét nghiêm túc và vẫn còn một số vấn đề tiếp tục phải làm rõ.

Khẳng định có sai sót trong một số khâu tiếp nhận, bổ nhiệm, luân chuyển ông Vũ Quang Hải nhưng Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng nhấn mạnh, sai đến mức độ như thế nào, trách nhiệm của ai thì đang tiếp tục làm rõ.

Bo nhiem Vu Quang Hai: Bo Cong thuong noi 'co sai sot'
Quyết định điều động ông Vũ Quang Hải về Sabeco

"Về câu hỏi có sự nể nang, buông lỏng hay không thì ở một số khâu có đánh giá ông Vũ Quang Hải là cán bộ trẻ, có năng lực...

Đối với thông tin nghi ngờ về việc để lỗ ở Công ty cổ phần Tài chính công đoàn dầu khí, qua kiểm tra chưa có dấu hiệu, cơ sở để khẳng định ông Hải gây ra thua lỗ. Thời gian ông Hải về doanh nghiệp này ngắn, trước đó doanh nghiệp này đã lỗ.

Còn có phải vì là con bộ trưởng mới được về Bộ Công thương, thời gian đó bộ có mở rộng thu hút cán bộ từ các nguồn khác nhau, tạo cơ hội cho tất cả. Tuy nhiên khi tiếp nhận, bổ nhiệm thì có vi phạm và sai phạm. Cụ thể thì sẽ phải làm việc thêm với các cơ quan để làm rõ. Thời gian tới chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói.

Nói về quan điểm xử lý vụ việc này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chia sẻ: "Đảng có nguyên tắc trong công tác cán bộ. Với chỉ đạo rõ của Tổng Bí thư, hơn nữa xã hội rất quan tâm, thì bất kỳ ai, dù là ai trong ngành công thương, tôi nghĩ cũng đều phải nhận thức rõ trách nhiệm của mình trước luật pháp, trước nhân dân. Người châu Á duy tình là thực tế, nhưng tôi cho rằng ta luôn phải biết xác định nguyên tắc, trách nhiệm của công chức, đảng viên, nên sẽ phải thực hiện theo đúng pháp luật".

Đối với việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, người đứng đầu Bộ Công thương cho biết, về sơ bộ, có thể khẳng định vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh được điều động, bổ nhiệm có nhiều dấu hiệu cho thấy có sai phạm, vi phạm trong chính sách cán bộ của Đảng, Nhà nước.

Cụ thể mức độ sai phạm đến đâu, tại sao có sai phạm, trách nhiệm cụ thể cá nhân thế nào thì Bộ Công thương sẽ phải phối hợp với các cơ quan như Tập đoàn Dầu khí, các bộ ngành để làm rõ từng chi tiết, từng giai đoạn, thời kỳ. Quan điểm Ban cán sự Đảng Bộ Công thương là cầu thị và nghiêm túc trong xem xét, làm rõ tất cả vụ việc đã xảy ra. Vi phạm cá nhân nào sẽ làm rõ, báo cáo đầy đủ.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Ba, 02/08/2016 09:23

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện