Bình chữa cháy để trong ôtô phát nổ: Tôi không tin

(Tin tức thời sự) - "Tôi cho rằng bình chữa cháy khó có thể tự nổ được vì từ xưa đến nay chưa bao giờ thấy có hiện tượng này xảy ra"

Xung quanh thông tin bình chữa cháy để trong ôtô đậu ngoài sân bất ngờ phát nổ làm hỏng đố cửa, nứt thùng loa xảy ra ở tỉnh Tiền Giang, chiều ngày 18/1, chia sẻ với báo Đất Việt, Đại úy Lê Thanh Nhàn, Đội trưởng Đội hướng dẫn kiểm tra an toàn PCCC tỉnh Tiền Giang cho biết:

"Tôi vẫn chưa nhận được thông tin hay báo cáo gì về vụ này. Tuy nhiên tôi cho rằng bình chữa cháy khó có thể tự nổ được vì từ xưa đến nay chưa bao giờ thấy có hiện tượng này xảy ra. Bởi những điều này căn cứ vào đặc tính kỹ thuật, áp lực chịu của vỏ bình cũng lớn gấp nhiều lần áp lực thực tế".

Về vụ việc này, như báo chí đã đưa tin, ông Ngô Hiếu Thuận, ngụ xã Song Bình, huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang cho biết trưa 16/1, bình chữa cháy trong chiếc ôtô (loại 4 chỗ) của ông đang đậu trong sân nhà bỗng nhiên phát nổ.

Binh chua chay de trong oto phat no: Toi khong tin
Bình chữa cháy ôtô của ông Thuận tự phát nổ, bung nắp - Ảnh: TTO

Nghe tiếng động, ông Thuận chạy ra mở cửa xe xem thì thấy bình chữa cháy ông để trong ôtô đã bị nổ bung nắp, đáy bình bị móp. Vụ nổ đã khiến xe của ông bị hỏng đố cửa, nứt thùng loa.

Theo ông Thuận, bình chữa cháy này có dung tích tương đương với bình xịt muỗi được ông mua từ hai tháng trước.

Bình có thời hạn sử dụng đến năm 2017, trên bình có ghi chữ bằng tiếng Anh nên ông không biết do nước nào sản xuất. Tuy nhiên, khi nhập mã vạch ghi trên bình thì ông biết đây là loại bình do Trung Quốc sản xuất.

Binh chua chay de trong oto phat no: Toi khong tin
Chiếc xe bị hư hỏng sau sự cố chiếc bình chữa cháy phát nổ. Ảnh: Dân Trí

Ngay sau vụ việc xảy ra, ông Thuận có trình báo với công an xã và công an xã cũng lập biên bản vụ việc.

Ông Thuận giải thích rằng thiệt hại sau vụ nổ không lớn nhưng sở dĩ ông yêu cầu công an lập biên bản là để ghi nhận có vụ việc đã xảy ra.

Không chỉ ở Tiền Giang, theo chia sẻ của anh Nguyễn Hoàng Hải (quận Ba Đình, Hà Nội) khi anh đang lưu thông từ đường Nguyễn Chí Thanh đi Lê Văn Lương vào rạng sáng ngày 18/1 thì nghe tiếng nổ “bụp” nhỏ, sau đó có tiếng xì xì.

Nghi ngờ bình ắc quy hoặc lốp xe hoặc bình cứu hỏa có vấn đề, anh Hải dừng xe mở cốp và mở nắp chứa lốp dự phòng thì thấy bình cứu hỏa vẫn đang tiếp tục xì. Anh Hải vội vàng vứt bình cứu hỏa mini ra đường.

Theo anh Hải, khi đó toàn bộ bình ắc quy và lốp bị bọt của bình cứu hỏa phun trắng. Anh đã phải bỏ lốp và bình ắc quy ra để lau sạch bọt vì lo ảnh hưởng đến phần điện và ắc quy của xe.

Anh Hải cũng cho biết thêm, vị trí anh đặt bình cứu hỏa khá cố định, quãng đường di chuyển thuận lợi và đặc biệt là nhiệt độ chỉ khoảng 17 độ C.

Bình cứu hỏa này được anh Hải mua cách đây khoảng 10 ngày trên phố Yết Kiêu. Sự việc khiến anh Hải lo lắng cho biết: “Chắc tôi sẽ phải chịu phạt chứ sẽ không bao giờ dám để bình cứu hỏa trên xe nữa”.

Gia Hân

Thứ Ba, 19/01/2016 13:43

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện