Bí thư Thăng tiếp tục nói điều dân muốn nghe

(Tin tức thời sự) - Làm việc với Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, Bí thư Đinh La Thăng tiếp tục có những chất vất gay gắt.

Sáng 3/3, Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với BQL khu công nghệ cao (CNC) TP.HCM.

Sau khi nghe ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Quản lý Khu CNC báo cáo, Bí thư Đinh La Thăng cho rằng so với các địa phương khác như Thái Nguyên, Bắc Ninh, nguồn vốn thu hút vào Khu CNC của TP.HCM còn quá thấp.

“Khu CNC phải nâng cao giá trị cạnh tranh, sản phẩm công nghệ cao phải chủ đạo. Các anh phải đưa ra mục tiêu cụ thể chứ mấy mục tiêu các anh đưa ra chưa rõ ràng. 13 năm hoạt động mà Khu CNC thu hút được 4 tỉ USD là quá thấp. Tất cả chúng ta đều có cả, chỉ thiếu lửa thôi. Phải đốt lên ngọn lửa nhiệt huyết”, Bí thư Thăng chỉ đạo.

Tỏ ý không hài lòng với tiến độ trì trệ của các dự án cũng như khả năng thu hút đầu tư, Bí thư TP.HCM chất vấn: “Làm việc toàn thấy các anh nói khẩn trương, tích cực, hỗ trợ. Các anh nói đang trình, đang trình TP, Bộ Khoa học công nghệ. Tôi muốn biết bao giờ xong. Thôi đừng nói chủ trương nữa", ông Thăng nhấn mạnh.

Thực tế đây không phải là lần đầu tiên từ khi nhậm chức, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng có những tuyên bố mạnh mẽ nhằm chấn chỉnh tác phong làm việc của các lãnh đạo ban, ngành trên địa bàn TP.HCM.

Bi thu Thang tiep tuc noi dieu dan muon nghe
Làm việc với Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, bí thư Thăng tiếp tục có những chất vất gay gắt. Ảnh: TTO

Hôm 18/2, trong cuộc làmviệc tại Củ Chi, khi lãnh đạo huyện Củ Chi trình bày rằng sữa từ đàn bò của bà con nông dân bán không được, đàn bò sữa gần 40.000 con, dân đã bán mười mấy nghìn con.

Ngay lập tức ông Đinh La Thăng hỏi sữa từ đàn bò của nông dân Củ Chi bán cho ai? Bán không được thì lãnh đạo huyện đã làm việc với đơn vị mua sữa để tìm ra nguyên nhân chưa?

Khi được chủ tịch huyện trả lời là Vinamilk mua 80% lượng sữa từ đàn bò sữa ở Củ Chi, ông Đinh La Thăng yêu cầu: “Anh bấm điện thoại cho tôi nói chuyện với Tổng giám đốc Vinamilk”.

Tuy nhiên, cuộc gọi đã không được kết nối vì Chủ tịch huyện Củ Chi không có số điện thoại của tổng giám đốc Vinamilk.

“Tôi kiểm tra thế là đã biết ngay. Chủ tịch huyện chưa gặp tổng giám đốc Vinamilk thì làm sao biết được nguyên nhân bà con bán không được sữa. Sản lượng sữa của đàn bò Củ Chi đâu thấm gì so với năng suất của Vinamilk? Phải gặp họ thì mới được, mới có phương thức để giải quyết cho bà con được...” - ông Đinh La Thăng nói.

Trước đó, tại cuộc làm việc với Công an TP HCM chiều 17/2, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã yêu cầu trong 3 tháng tới đây phải nỗ lực kéo giảm rõ rệt tình hình tội phạm. Bên cạnh đó, ông Thăng cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm những cán bộ làm mất uy tín của chính quyền.

“Chúng ta phải ý thức được trách nhiệm của người lãnh đạo, xử lý những ai không hoàn toàn tốt nhiệm vụ được giao và những cá nhân làm cho chính quyền mất uy tín đối với nhân dân”, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh.


Hà Đông (Tổng hợp)

Thứ Năm, 03/03/2016 19:06

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện