Bí thư Thăng chỉ đạo nóng CA: Doanh nghiệp vận tải...mong chờ

(Tin tức thời sự) - Hiệp hội vận tải cũng như người dân TP.HCM đều kỳ vọng vào những quyết định cứng rắn của Bí thư Thăng sẽ làm thay đổi hình ảnh CSGT. 

Hiệp hội vận tải TP.HCM: Bí thư Thăng nói sẽ làm

Ngày 17/2, trong cuộc họp với  với Đảng bộ, Ban giám đốc Công an TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã ghi nhận những thành tích đạt được của Công an TP.HCM thời gian qua đồng thời yêu cầu Công an thành phố trong 3 tháng tới phải nỗ lực hơn nữa để cải thiện rõ rệt tình hình an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, Bí thư Thăng cũng nhấn mạnh: “Chúng ta phải ý thức được trách nhiệm của người lãnh đạo, xử lý những ai không hoàn toàn tốt nhiệm vụ được giao và những cá nhân làm cho chính quyền mất uy tín đối với nhân dân”.

Trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, ông Bùi Văn Quản - Chủ tịch Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM đặt nhiều niềm tin vào sự cương quyết của vị Tân bí thứ thành phố sẽ mang đến đổi mới trong lĩnh vực GTVT cũng như hình ảnh của người chiến sĩ CSGT trong mắt người dân.

“Tôi và anh Thăng đã làm việc với nhau bao nhiêu năm hồi anh còn giữ chức Bộ trưởng Bộ GTVT. Cách làm của anh ấy tôi đồng tình hết. Thực tế, nó đã mang lại những đổi thay cho ngành GTVT ở nước ta.

Bi thu Thang chi dao nong CA: Doanh nghiep van tai...mong cho
Hiệp hội vận tải cũng như người dân TP.HCM đều kỳ vọng vào những quyết định cứng rắn của Bí thư Thăng sẽ làm thay đổi hình ảnh CSGT thành phố.

Với cương vị Bí thư thành phố, tôi nghĩ chắc chắn ngành vận tải cũng như CSGT phải có chuyển biến nhưng không biết mức độ như thế nào thôi. Anh ấy nói là làm đâu có ai làm dám chần chừ với những quyết định anh đưa ra đâu.”, ông Quản nhấn mạnh.

Người đứng đầu Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM khẳng định nếu cán bộ cấp dưới làm không tốt, chắc chắn bí thư thành phố Đinh La Thăng sẽ xử lý đến cùng.

“Cấp dưới không chấp hành thì chắc chắn sẽ bị xử ngay thôi. Bí thư Thăng không ngán ai bao giờ. Sắp tới tôi sẽ phải rà soát hết, xem xét những bức xúc của các doanh nghiệp vận tải trong hiệp hội để trình Sở GTVT TP.HCM. Nếu như tình hình vẫn không có gì chuyển biến thì sẽ báo cáo lên Bí thư Thăng để giải quyết”, ông Quản khẳng định.


Vận tải TP.HCM: Mong Bí thư chấn chỉnh hình ảnh CSGT

Cũng trao đổi về vấn đề này, ông Vũ Gia Bảo, Công ty cổ phần ô tô Vũ Gia Bảo khẳng định không chỉ các doanh nghiệp vận tải mà tất cả người dân TP.HCM đều đồng tình với những ý kiến chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng.

“Ý kiến của Bí thư Thăng rất tốt. Rất cần đẩy mạnh việc quản lý GTVT cũng như cải thiện hình ảnh CSGT thành phố. Những vấn đề mà người dân phản ánh thì hoàn toàn đúng thôi. Cá nhân tôi gặp suốt tình huống CSGT làm khó người dân. Cả ô tô cũng có, xe máy cũng có.

Các doanh nghiệp vận tải như chúng tôi đều muốn CSGT xử lý thật đúng, thật trong sạch và đàng hoàng.”, ông Bảo nhấn mạnh.

Cũng theo vị giám đốc công ty vận tải này, việc chuyển biến này sẽ diễn ra dần dần, không thể đòi hỏi nhanh chóng được. Cái chính của việc này là phải nâng cao ý thức của lực lượng thi hành pháp luật.

Bi thu Thang chi dao nong CA: Doanh nghiep van tai...mong cho
Một biển báo giao thông tồn tại nhiều bất cập từ lâu đã được thay thế sau chỉ đạo của Bí thư Thăng.

“Là người dân chúng tôi luôn tuân thủ, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Vì vậy ngành công an nói chung, lực lượng CSGT nói riêng phải càng gương mẫu hơn nữa không thể bắt người này thả người kia được.”. ông Bảo cho biết thêm.

Đồng quan điểm, đại diện Công ty TNHH vận tải và du lịch Hà Phúc cho rằng đây là một trong những Bí thư thành phố quyết đoán, thẳng thắn và được dân yêu mến nhất từ trước đến nay.

“Khi mà một người lãnh đạo thành phố có những phát biểu mạnh mẽ như thế thì mình cũng phải có kỳ vọng,  có niềm tin vào sự tốt đẹp hơn, đổi mới hơn trong thành phố. Hi vọng là người đứng đầu quyết liệt như vậy thì lực lượng công an cũng như CSGT sẽ thực hiện nghiêm túc.”, đại diện công ty vận tải Hà Phúc chia sẻ.

Trong khi đó chị Nguyễn Việt Nga (quận Tân Bình, TP.HCM) khẳng định, việc Bí thư Đinh La Thăng đến với thành phố mang tên Bác là một may mắn lớn.

“Từ hồi còn làm Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Thăng đã là người được đánh nói là dám nói, dám làm rồi. Mới về nhận chức Bí thư TP.HCM nhưng đi đâu tôi cũng thấy người ta nhắc đến tên ông, nhất là vụ chỉ đạo cắm biển mới tại đường Nguyễn Thái Bình - Lê Thị Hồng Gấm sau khi nhận được tin nhắn của người dân. Tôi mong ông lắng nghe dân hơn nữa, nhất là trong lĩnh vực GTVT và việc CSGT gây khó khăn cho người tham gia giao thông”, chị Nga khẳng định.

Nguyễn Hòa

Thứ Sáu, 19/02/2016 07:50

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện