Bí thư Đinh La Thăng thêm sức ép giảm tội phạm

(Tin tức thời sự) - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tin tưởng rằng, chắc chắn sau 3 tháng, Công an TP.HCM sẽ góp phần làm giảm tình hình tội phạm.

Sáng 28/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trực tiếp đến biểu dương các chiến sĩ Công an quận 1 vừa phá nhanh đường dây sản xuất ma túy có cả súng, lựu đạn.

Bi thu Dinh La Thang them suc ep giam toi pham
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng biểu dương các chiến sĩ Công an quận 1. Ảnh: Báo Giao thông

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết, khi nghe báo cáo về chiến tích phá đường dây sản xuất ma túy của Công an quận 1 ông cảm thấy rất vui mừng và yêu cầu UBND TP phải có sự khen thưởng, động viên để khích lệ tinh thần các chiến sĩ Công an.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu Công an TP phát động phong trào nêu gương, học tập Công an quận 1 trong việc đấu tranh phòng ngừa tội phạm ra các đơn vị khác trong ngành. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhằm tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân về một cuộc sống bình yên ở TP.HCM

“Nếu có sự quyết tâm cao của tất cả các lực lượng trong ngành Công an thì mục tiêu kéo giảm tội phạm trong vòng 3 tháng tới như lời hứa của Giám đốc Công an TP là hoàn toàn có thể thực hiện được”, Bí thư Đinh La Thăng nói.

Sự tin tưởng của Bí thư Đinh La Thăng cũng chính là sức ép để Công an TP.HCM cố gắng thực hiện nhiệm vụ được giao. Trước đó, tại cuộc họp với lực lượng công an TP.HCM ngày 17/2, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM đề nghị TP cần đầu tư và hoàn thiện một số loại trang thiết bị chuyên biệt nhằm tăng năng lực xử lý và khả năng phòng chống tội phạm của lực lượng công an TP.

Ông cũng cho rằng cần nâng cao sự phối hợp giữa các sở, ngành hơn nữa để hoạt động được diễn ra đồng bộ, có hiệu quả tốt hơn.

Khi ấy, Bí thư Đinh La Thăng đã yêu cầu lực lượng công an TP phải nỗ lực hết sức để trong 3 tháng tới phải kéo giảm tình trạng tội phạm một cách rõ rệt. Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng cần phải xử lý nghiêm những ai không hoàn thành nhiệm vụ được giao và cả những cá nhân “làm chính quyền mất uy tín đối với nhân dân”.

Minh Thái (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 28/02/2016 19:20

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện