Bí thư Đinh La Thăng giữ vững tinh thần quyết liệt

(Tin tức thời sự) - Ngày 15/2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chỉ đạo lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin của người dân TP.HCM.

Tại cuộc họp tổng kết công tác tổ chức, chăm lo tết Bính Thân 2016 trên địa bàn thành phố ngày 15/2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng, trong những thành tựu của thành phố, có sự đóng góp quan trọng của cả hệ thống chính trị, vai trò to lớn của người dân và sự đồng hành trong công tác thông tin, tuyên truyền của báo chí. Để tiếp tục gặt hái những thành tựu, đáp ứng kỳ vọng của người dân, tinh thần hành động phải quyết liệt, hiệu quả mới có thể hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, giữ vững vai trò, vị thế đầu tàu kinh tế của cả nước; xây dựng và phát triển thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Bi thu Dinh La Thang giu vung tinh than quyet liet
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng. Ảnh: Dân trí

Ông nhấn mạnh, trong thời gian tới thành phố phải cầu thị, tiếp nhận tất cả thông tin báo chí phản ánh, cả mặt tích cực lẫn tiêu cực. Với những thông tin phản ánh khách quan, đúng pháp luật về những bất cập, hạn chế thì các cơ quan chức năng thành phố phải tiếp thu, chấn chỉnh. Riêng những thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc thì xem xét, xử lý theo đúng quy định.

Ngoài ra, không chỉ tiếp nhận thông tin từ báo chí, thành phố cũng sẽ chú trọng và hoan nghênh tất cả góp ý của người dân vì mục tiêu phát triển bền vững.

"Đường dây nóng sẽ tiếp nhận các thông tin được người dân phản ánh về những vấn đề của TP.HCM. Hằng ngày Văn phòng Thành ủy TP.HCM sẽ tổng hợp để báo cáo trực tiếp lên cho tôi, kịp thời nắm tình hình và chỉ đạo xử lý”, ông Đinh La Thăng cho biết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Thái Thị Bích Liên - Chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM cho biết, sau khi có chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, việc lập đường dây nóng sẽ được xúc tiến trong thời gian tới.

Cũng tại cuộc họp sáng 15/2, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo UBND TP yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, địa phương chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm.

“Phải tập trung ngay vào công việc, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi bởi nhiều mục tiêu, nhiệm vụ đang được khởi động đòi hỏi sự quyết tâm cao và những hành động quyết liệt, cụ thể ngay từ những ngày đầu năm mới”, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Với chỉ đạo lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin của người dân TP.HCM, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã cho thấy tính cách quyết liệt của ông khi giữ chức Bộ trưởng GTVT vẫn không thay đổi. Còn nhớ, khi đảm nhiệm vai trò tư lệnh ngành GTVT, ông đã công khai số điện thoại di động cá nhân để người dân có kênh phản ánh. Năm 2015 ông chia sẻ, hàng ngày mình nhận được rất nhiều tin nhắn của người dân phản ánh về hoạt động của ngành GTVT và ông xem đây là kênh thông tin cầu nối giữa Bộ trưởng với người dân.

“Sở dĩ điện thoại di động của tôi luôn mở công khai là để người dân có kênh phản ảnh. Tất nhiên tôi không thể trả lời hết được 100% tin nhắn gửi đến, nhưng ít nhất tối cũng biết được người dân đang phản ánh cái gì.

Có thể người dân bức xúc gửi tin nhắn chửi, nhưng qua đó cũng nghe được ý kiến của dân đang bức xúc cái gì và cũng tin tưởng những ý kiến của họ đã được chuyển đến bộ trưởng”, ông Thăng nói.

Bên cạnh đó, trong suốt thời gian lãnh đạo ngành GTVT, ông Đinh La Thăng đã yêu cầu các ban, ngành, đơn vị thuộc Bộ GTVT công bố rộng rãi số đường dây nóng để "dân biết-dân bàn-dân làm-dân kiểm tra". Và tinh thần này rõ ràng đã được ông giữ vững khi làm Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Ba, 16/02/2016 07:23

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện