Bao giờ công bố kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà?

(Tin tức thời sự) - Cử tri bức xúc Sơn Trà bị xâm hại, nhưng không biết bao giờ mới công bố kết luận thanh tra

Ngày 22/4, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cùng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có cuộc tiếp xúc với các cử tri quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Bao gio cong bo ket luan thanh tra ban dao Son Tra?
Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 22/4. Ảnh: NLĐ

Nhiều cử tri chất vấn lãnh đạo Đà Nẵng về việc đến bao giờ công bố kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà và dự án khu đô thị Đa Phước? Theo cử tri, bán đảo Sơn Trà vốn là "lá phổi xanh" của thành phố nhưng đang bị xâm phạm bởi các dự án bê tông, cốt thép.

Ông Nghĩa cho hay Thanh tra Chính phủ vẫn đang tiếp tục thanh tra toàn diện đối với bán đảo Sơn Trà và khu đô thị Đa Phước. Đây là thẩm quyền của Thanh tra Chính phủ.

Về phía địa phương, Bí thư Nghĩa khẳng định, sẽ không làm như giai đoạn vừa qua, phải xây dựng làm sao để Sơn Trà là lá phổi sinh học, đặc sản quý hiếm của thành phố.

Cũng theo lời Bí thư Nghĩa, do Đà Nẵng phát triển "nóng" nên đã xuất hiện những sai lầm trong quá khứ. Địa phương mất mát rất lớn vì có nhiều cán bộ, cựu lãnh đạo bị khởi tố bắt giam.

"Đây là một mất mát đau lòng nhưng ai sai thì phải chịu. Hôm nay khởi tố mấy cán bộ thì ngày mai lại lòi ra vài cựu lãnh đạo khác sai phạm. Do đó, cơ quan điều tra cũng cân nhắc, không thể khởi tố vội vàng", ông Nghĩa nói với cử tri.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng nói không biết thời gian tới sẽ còn cán bộ nào bị khởi tố, bắt giam vì Thanh tra Chính phủ vẫn đang làm việc về những vấn đề liên quan đến Sơn Trà và khu đô thị Đa Phước.

"Tôi cũng nghĩ đợt khởi tố, bắt giam một số cựu cán bộ vừa rồi là đợt cuối cùng. Nhưng với tình hình này thì không ai biết được. Trước đây là Vũ 'nhôm' rồi bây giờ còn Đa Phước, Sơn Trà… thì còn ai sẽ bị xử lý hình sự nữa. Cái này cơ quan điều tra đang làm và sẽ công bố", ông Nghĩa nói.

Đà Nẵng tạm dừng triển khai dự án lấn sông Hàn

Về tình trạng bỏ hoang ở dự án du thuyền nằm trên đường Bạch Đằng của công ty TNHH I.V.C do Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") làm chủ; dự án 84 đường Hùng vương, dự án Vũ Châu Long… hay dự án Marina Complex đang xây dựng có nguy cơ thu hẹp dòng chảy sông Hàn..., ông Nghĩa cho hay sẽ rà soát hồ sơ pháp lý, đánh giá lại dự án Mairna Complex và hàng loạt các dự án khác dọc 2 bờ sông.

"Ban thường vụ có chủ trương rà soát lại các dự án bên sông Hàn để cử tri xem xét. Vấn đề đó cần có khách quan đánh giá lại để hướng phát triển Đà Nẵng 1 cách bền vững, hướng tới cộng đồng", ông Nghĩa cho biết.

Thái An (tổng hợp)

Thứ Ba, 23/04/2019 07:35

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện